Dịch vụ siêu lạ tại Hàn Quốc: Phải trả tiền để được đi TÙ


Dịch vụ này cũng phản ánh một thực trạng đáng sợ trong xã hội Hàn Quốc

Ai nghĩ đến việc ngồi tù cũng đều vô cùng sợ hãi. Ở trong một cái xà lim rộng 5m2, ngủ trên sàn nhà, đi vệ sinh ngay tại góc phòng. Chắc chắn đây là trải nghiệm mà không ai muốn trải qua.

Vậy mà, có những người sẵn sàng trả tiền để được ngồi tù trở thành tù nhân. Không rượu, không bia, không thuốc lá, không tiếp xúc với người lạ nhưng mỗi ngày tiêu tốn cả triệu đồng.

Đó là câu chuyện xảy ra tại khách sạn Prision Inside Me ở Hàn Quốc, mô hình kinh doanh này vô cùng mới mẻ và đánh đúng vào thực trạng xã hội của quốc gia này.

Người đưa ra ý tưởng này chính là Kwon Yong-seak một cực công tố viên, ông đã nghĩa ra ý tưởng này trong một giai đoạn làm việc thực sự vất vả và Stress, với nhiều tuần liên tục làm việc trên 100h. Quá mệt mỏi với bồn bề công việc, Kwon đã đề nghị với thống đốc nhà tù xin được ngồi trong xà lum 1 tuần để điều trị tâm lý. Tất nhiên là lời đề nghị này đã bị từ trối.

Nhưng kể từ đó, Kwon đã nhen nhóm tham vọng mở một khách sạn theo phong cách nhà tù, tại vách núi cách thành phố seoul gần 100km. Khách sạn có 28  phòng có thiết kế giống với một nhà tù. Trong mỗi phòng có 1 tấm thảm yoga, một cái bàn nhỏ, 1 cuốn sổ, cây bút và một cái bồn cầu kèm bồn rửa mặt. Ngoài ra, họ còn có một bình đun nước và một bộ ấm để pha trà.

Mức giá đề được “Ngồi tù” là 90$ mỗi ngày tương đương với 2 triều tiền Việt Nam, và bạn có thể bị giam cầm trong vòng 1 tuần.

Cửa phòng sẽ bị khóa trái từ bên ngoài, tuy nhiên mọi người đã được hướng dẫn cách tháo chốt trong trường hợp muốn được ra ngoài. Nhưng hầu như rất hiếm trường hợp cần phải thoát ra ngoài. Bởi, những người muốn được “Ngồi tù” nghĩ rằng thế giới bên ngoài mới thật sự là ngục tù.

Tất nhiên khi tham gia dịch vụ “Ngồi tù” này, khách hàng phải nộp lại điện thoại, đồng hồ, và họ sẽ được phát bộ đồng phục màu xanh. Ai cũng cảm thấy vô cùng lo lắng kh không có điện thoại vì chẳng may có gì đó khẩn cấp, nhưng điều khẩn cấp này thì hiếm khi xảy ra.

Prison Inside Me không chỉ là một nơi để giam cầm. Các “tù nhân” ở đây còn được tham gia các lớp học tâm linh, phục hồi tinh thần. Nhưng đa số họ lại chọn ngồi thiền trong phòng, tự nhìn nhận lại bản thân hơn.

Được biết, Dịch vụ nhà tù – Prison Inside Me đã được mở cửa vào năm 2013 và kể từ đó đã có hơn 2000 người đến ở.

>>> Thiết kế tai nghe Apple độc đáo và thanh lịch - Bạn có hài lòng?