Apple Store đầu tiên mở cửa trở lại sau "bão" dịch Covid-19


Để đối phó với sự bùng phát COVID-19, Apple đã đóng cửa hàng loạt cửa hàng của mình trên toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc đại lục. Và với việc các nước châu Âu đang kiểm soát dịch Covid-19 theo chiều hướng khả quan hơn, Táo Khuyết đang tìm cách mở lại cửa hàng đầu tiên ở châu Âu, đó là cửa hàng ở Vienna, Áo. Ở Úc, 21 trong tổng số 22 Apple Store của Apple tại đây cũng sẽ mở cửa trở lại vào 10 giờ sáng ngày 6/5 (giờ địa phương) sau khi phải tạm dựng hoạt động trong thời gian dài vì lo ngại Covid-19.

Trước đó, Apple đã cho phép các Apple Store tại Hàn Quốc mở cửa trở lại sau khi quốc gia này đã kiểm soát được dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc, Hàn Quốc, Áo, Úc là 4 quốc gia đầu tiên có Apple Store được hoạt động.

Apple Store không đơn thuần là nơi bán hàng hóa. Nó còn là nơi để trải nghiệm mọi sản phẩm Apple, học hỏi được các kiến thức mới, đưa sản phẩm đến bảo hành, sửa chữa. Chính vì vậy, đây là nguy cơ tiểm ẩn cao lây nhiễm Covid-19. Các cửa hàng bán lẻ của Apple đều yêu cầu khách hàng và nhân viên giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc, trao đổi không cần thiết. Apple vẫn sẽ tiếp tục khuyến khích khách hàng mua sắm trực tuyến thông qua kênh chính thức của hãng trong khi các cửa hàng sẽ tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ và hỗ trợ đồng thời giảm thời gian hoạt động hàng ngày để đảm bảo giãn cách xã hội.

Apple có hơn 500 cửa hàng tại 24 quốc gia trên thế giới. Chỉ tính riêng Trung Quốc - thị trường lớn nhất của Táo Khuyết đã có tới 42 Apple Store hiện diện ở quốc gia tỷ dân này. Rõ ràng, đóng cửa Apple Store đang gây ra rất nhiều vấn đề cho Apple và khách hàng. Bên cạnh doanh thu sụt giảm vì hoạt động bán hàng trực tiếp không thể triển khai, việc này cũng làm gián đoạn dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple.

Nếu thấy thông tin hay và bổ ích, đừng ngần ngại like và share bài viết. Nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến, hãy để lại phản hồi của mình dưới phần bình luận nhé! Và đừng quên đồng hành và theo dõi Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com