Điểm danh những tính năng mới của iOS 14 vừa ra mắt


Apple đã chính thức giới thiệu iOS 14 trong sự kiện WWDC 2020 được tổ chức trực tuyến vào đêm qua. Sau đây là những những tính năng mới của bản nâng cấp này.

Màn hình chính được thiết kế lại trong iOS 14 

ios 14 wwdc 2020 apple

Thay đổi lớn nhất đối với iOS 14 là màn hình chính được tân trang và nhiều chức năng hơn. Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi ở màn hình chính bao gồm bổ sung Widgets giống như trên iPadOS hay trên Android vốn đã có tư nhiều năm nay. Người dùng có thể đặt Widgets ở bất kỳ vị trí nào và cung cấp rất nhiều dữ liệu.

ios 14 wwdc 2020 apple

Đặc biệt Smart Stack còn cho phép chứa nhiều Widgets, dựa vào thói quen người dùng Smart Stack sẽ hiển thị nội dung đúng vào lúc người dùng sẽ cần. Tất nhiên bạn cũng có thể lướt qua các Widgets để xem thêm thông tin. Nhìn chung thì iOS 14 đã “học hỏi” nhiều tính năng mà Android đã có từ khá lâu.

Thư viện ứng dụng – App Library

App Library là một giao diện ứng dụng mới hiển thị các ứng dụng trên iPhone của bạn theo các nhóm. Bạn sẽ nhận được đề xuất dựa trên các danh mục ứng dụng (như giải trí, xã hội, trò chơi và các mục khác) hoặc dựa trên thói quen sử dụng của riêng bạn. Apple đã làm cho iOS 14 linh hoạt hơn trong việc học hỏi từ thói quen của bạn để cung cấp các tính năng tùy chỉnh hơn cho người dùng.

ios 14 wwdc 2020 apple

Với tính năng mới, bạn có thể chỉ cần để 1 – 2 màn hình chính để hiển thị kho ứng dụng, còn lại những ứng dụng khác sẽ được gom hết vào App Library mang đến giao diện gọn gàng hơn.

Picture-in-picture

ios 14 wwdc 2020 apple

Picture-in-picture (PiP) trong iOS 14 cho phép bạn xem video ở một cửa sổ thu nhỏ trong khi tương tác với các ứng dụng khác trên iPhone như nhắn tin trên iMessage hoặc Email.

Siri thông minh hơn

Siri trong iOS 14 chỉ hiển thị một biểu tượng nhỏ phía dưới màn hình chứ không chiếm toàn bộ màn hình mỗi khi bạn yêu cầu một cái gì đó. Khi bạn yêu cầu một số thứ trong iOS 14, như khởi chạy một ứng dụng hoặc thêm các mục vào danh sách, Siri sẽ bật lên trong một bong bóng nhỏ ở dưới cùng và thực hiện hành động mà không che khuất ứng dụng đang sử dụng.

ios 14 wwdc 2020 apple

Cùng với thay đổi thiết kế, AI cũng thông minh hơn. Apple đã chia sẻ thông tin rằng Siri đang xử lý trung bình 25 tỷ yêu cầu mỗi tháng và giới thiệu cách trợ lý sẽ được tích hợp sâu hơn vào trải nghiệm iOS 14.

Xem thêm:

Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn âm thanh và Siri sẽ bắt đầu ghi âm tin nhắn của bạn, trong khi một cửa sổ nhỏ sẽ bật lên ở phía trên màn hình với các điều khiển ghi âm. Tận dụng nhận dạng giọng nói giống như Siri, bàn phím Apple hiện hỗ trợ đọc chính tả.

Phiên dịch

Ứng dụng Dịch mới của Apple không phải là một công cụ dịch thuật đơn giản mà bạn có thể sử dụng nhằm mục đích thực hiện các bản dịch thời gian thực cho toàn bộ các cuộc hội thoại cả trên và ngoại tuyến. Sử dụng học máy trên thiết bị tiên tiến và một công cụ thần kinh mạnh mẽ, bạn có thể dịch văn bản và giọng nói của mình giữa bất kỳ sự kết hợp nào của mười ngôn ngữ. Nhưng đáng tiếc là tiếng Việt không có trong danh sách được hỗ trợ.

ios 14 wwdc 2020 apple

Các ngôn ngữ được hỗ trợ của iOS 14 Apple Translate:

 • Anh
 • Tiếng phổ thông Trung Quốc
 • Pháp
 • Đức
 • Tây Ban Nha
 • Ý
 • Nhật
 • Hàn Quốc
 • Ả Rập
 • Bồ Đào Nha
 • Nga

iMessage

iMessage trong iOS 14 đang nhận được rất nhiều cải tiến tuyệt vời cho phép bạn sắp xếp các tin nhắn thuận tiện hơn và tham gia vào các cuộc trò chuyện với bạn bè.

Trên màn hình iMessage chính, giờ đây bạn có thể ghim các cuộc hội thoại quan trọng để chúng không bị mất khi có tin nhắn mới đến. Sau khi được ghim, cuộc hội thoại sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Bạn có thể bỏ ghim chúng bất cứ lúc nào bằng cách vuốt sang phải.

ios 14 wwdc 2020 apple

Memoji đang nhận được nhiều tính năng tùy chỉnh mới trong iOS 14 để bạn thực sự có thể nhìn xuống. Có hơn 20 kiểu tóc và mũ nón mới, “che mặt” (còn gọi là mặt nạ), nhiều tùy chọn độ tuổi hơn, cũng như các tùy chọn nhãn dán Memoji mới.

Trò chuyện nhóm trong iMessage hiện cho phép bạn trả lời trực tiếp các tin nhắn cụ thể. Các đề cập cho phép bạn gắn thẻ mọi người trong các cuộc hội thoại nhóm theo cách giống như Slack, do đó bạn có thể dễ dàng gọi bạn bè.

Apple Maps

Đầu năm nay, bản đồ mới đã được tung ra Mỹ, có tính năng điều hướng tốt hơn và chi tiết phong phú hơn cho các con đường, lối đi dành cho người đi bộ và các địa danh. Apple Maps sẽ được cập nhật đến nhiều quốc gia hơn gồm Vương quốc Anh, Ireland và Canada.

ios 14 wwdc 2020 apple

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com