Điện thoại có thể gập lại của Xiaomi sử dụng bản lề như Galaxy Fold 2


Đầu năm, tin đồn về chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại được nhiều người cho là của Xiaomi đã xuất hiện. Một bức ảnh rò rỉ về chiếc điện thoại có thể gập lại chạy MIUI 12 lần đầu tiên xuất hiện và sau đó một báo cáo khẳng định Xiaomi, OPPO và Vivo đều sẽ ra mắt điện thoại có thể gập trong năm nay. Ngoài ra, thiết bị có thể gập lại nay đã được chứng nhận bởi TENAA của Trung Quốc, gợi ý về một sự kiện ra mắt sắp diễn ra. 

Điện thoại có thể gập lại của Xiaomi sử dụng bản lề như Galaxy Fold 2

Rò rỉ mới nhất về điện thoại thông minh có thể gập lại Xiaomi là từ Trạm trò chuyện kỹ thuật số của tipster. Người đưa tin gợi ý trên Weibo rằng Xiaomi có thể gập lại sẽ áp dụng thiết kế cấu trúc bên trong tương tự như thiết kế của Galaxy Z Fold 2. Điều này cũng bao gồm thiết kế bản lề. 

Phần lớn các điện thoại có thể gập lại hiện nay trên thị trường sử dụng một dạng thiết kế bản lề này hoặc dạng kia để đạt được hiệu ứng gập. Cấu trúc cũng hỗ trợ các chuyển động gấp lặp lại của màn hình linh hoạt. Tuy nhiên, bản lề cũng là một khuyết điểm lớn trên các điện thoại có thể gập hiện nay. Đó là một khiếm khuyết đã ảnh hưởng đến Galaxy Z Fold ban đầu, do đó làm giảm độ bền của điện thoại. Bản lề bị lỗi dẫn đến các hạt bụi lọt vào điện thoại.

Ngoài thiết kế bản lề, một khía cạnh quan trọng khác là kiểu gấp. Về vấn đề này, có các thiết kế gấp trong và gấp ngoài. Cả hai định hướng đều mang đến phương thức sử dụng và độ bền màn hình khác nhau. Các tin đồn trước đây đã ám chỉ rằng điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của Xiaomi sẽ áp dụng thiết kế gấp gọn có thể bảo vệ tốt hơn bảng điều khiển linh hoạt khỏi bị hao mòn. Ngoài ra, màn hình chính sẽ không có bất kỳ thao tác mở nào.

Theo báo cáo, điện thoại có thể gập của Xiaomi sẽ sử dụng tấm nền OLED có thể gập lại do Samsung cung cấp, với kích thước cụ thể là 8,03 inch. Điện thoại cũng sẽ được trang bị màn hình phụ 6,38 inch ở phía sau.Một lý do khác khiến model của Xiaomi đáng được mong đợi là giá cả. Xiaomi có thể mang thiết bị này trở thành điện thoại có thể gập lại rẻ nhất hiện nay. 

Bạn nghĩ sao về hình ảnh điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Xiaomi? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé! Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.