Điều hướng AR của Google Maps hiện đang được thử nghiệm


Mặc dù điều hướng bằng Google Maps, phần lớn, là một quá trình trơn tru cho người đi bộ, nhưng thường có một khoảnh khắc khó xử khi định hướng không thành công khi bạn lần đầu tiên khởi động tính năng và thử xếp hàng với dấu chấm nhỏ màu xanh.

Điều hướng AR của Google Maps hiện đang được thử nghiệm - 1

Tại hội nghị nhà phát triển IO 2018 của gã khổng lồ công nghệ , Google đã công bố một tính năng mới mà họ đang làm việc cho ứng dụng điều hướng sử dụng kết hợp AI, AR và máy ảnh điện thoại của bạn để hỗ trợ quá trình dò ​​tìm thời gian thực.

Cụ thể hơn, tính năng mới này sử dụng hình ảnh từ máy ảnh của bạn cùng với dữ liệu vị trí để khớp với vị trí của bạn thông qua Google Street View và với thông tin này, có thể phủ các tín hiệu trực quan như mũi tên trên nguồn cấp dữ liệu camera trực tiếp của bạn.

Công nghệ tương tự sẽ có thể chỉ ra các địa danh, doanh nghiệp và nhà hàng ở các thành phố mà nó hoạt động.

Điều hướng AR của Google Maps hiện đang được thử nghiệm - 2

Thử nghiệm đã bắt đầu

Mặc dù tính năng AR của Google Maps đã được công bố nửa chừng năm 2018, nhưng nó chưa xuất hiện trên bất kỳ thiết bị tiêu dùng nào, nhưng Tạp chí Phố Wall đã có thể thử nghiệm phiên bản đầu tiên của nó.

Tác giả David Pierce tuyên bố rằng Google chỉ cung cấp tính năng này cho một số người dùng để thử nghiệm vào thời điểm hiện tại và mong đợi bản phát hành rộng hơn sau này, vì một số khía cạnh của giao diện người dùng vẫn cần được tinh chỉnh.

Phiên bản hiện tại của tính năng AR yêu cầu người dùng giơ máy ảnh lên và chỉ vào một vài điểm gần đó, ở giai đoạn đó, Pierce lưu ý rằng họ chỉ mất vài giây để nhận ra rằng đó là một cách chính xác đáng chú ý.

Google đã không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về ngày mà tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi và Pierce lưu ý rằng nó sẽ đến chỉ khi Google hài lòng rằng nó đã sẵn sàng.

>>> Mỹ không thể lắp ráp iPhone vì không thể sản xuất ốc vít