ĐỘC - Đèn LED LUMIR K hoạt động bằng dầu ăn


Lumir K là một chiếc đèn sử dụng dầu ăn, thay vì dầu hỏa, làm nhiên liệu. Tuy nhiên, dầu không giúp đốt cháy ngọn nến, mà là cung cấp năng lượng cho đèn LED của đèn bằng cách chuyển đổi năng lượng nhiệt thành năng lượng điện.

ĐỘC - Đèn LED LUMIR K hoạt động bằng dầu ăn - 1

Lumir K dựa vào một hiện tượng gọi là Hiệu ứng Seebeck, trong đó chênh lệch nhiệt độ giữa hai chất bán dẫn điện không giống nhau tạo ra sự chênh lệch điện áp giữa hai chất. Đèn cũng cháy ở mức 100 lumens, làm cho nó sáng hơn so với hầu hết các loại dầu hỏa thông thường.

ĐỘC - Đèn LED LUMIR K hoạt động bằng dầu ăn - 2

Vẻ đẹp của Lumir là cách nó cung cấp một giải pháp tốt hơn trong mọi khía cạnh. Jehwan Park, người sáng lập và thiết kế của Lumir K cho biết, sử dụng dầu ăn làm nhiên liệu chứ không phải dầu hỏa, rất khó sử dụng do chất lượng không đồng đều tùy theo khu vực. Dầu hiếm khi được tái sử dụng sau khi được chiên trong đó, Lumir K sử dụng thứ gì đó thường được coi là chất thải sau khi đáp ứng nhu cầu của nó.

ĐỘC - Đèn LED LUMIR K hoạt động bằng dầu ăn - 3

Lumir K cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn đèn dầu, nhờ hiệu ứng Seebeck. Không giống như Kerosene, giải phóng 90% năng lượng dưới dạng nhiệt và chỉ 10% dưới dạng ánh sáng, Lumir K thực sự sử dụng nhiệt hoặc năng lượng nhiệt để sản xuất điện.

>>> Apple sẽ thưởng 1 triệu USD cho ai hack được iPhone