Driver này giúp tăng sức mạnh của ổ cứng nên 200 lần


Ngoài phần cứng vượt trội, các SSD của Samsung còn được tích hợp các tính năng phần mềm vô cùng hữu ích để khác thác hết sức mạnh bên trong nó mà hầu như người dùng đều bỏ qua việc cài driver này.

Đi cùng với ổ SSD, Samsung còn cung cấp cho người sử dụng bộ công cụ phần mềm Samsung Magician để xác thực nguồn gốc của sản phẩm. Ngoài ra, bộ công cụ phần mềm này còn tăng cường hiệu năng của nó lên một mức mới.

Cõ lẽ một trong những mối quan tâm của người dùng khi sử dụng ổ SSD đó chính là tuổi thọ của sản phẩm. Cho dù nhu cầu của bạn là thông thường thì tuổi thọ của ổ SSD cũng đã ngang bằng hoặc thậm chí còn hơn cả ổ HDD. Samsung vẫn trang bị nhiều tính năng ổ SSD có thể kéo dài tuổi thọ hơn nữa.

Thay vì phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba thì Samsung đã trang bị sẵn các tính năng trong phần mềm Samsung Magician. Phần mềm này có các tính năng như Drive Health & TBW check để kiểm tra tốc độ hoặc phát hiện lỗi trên ổ SSD.

Không chỉ có vậy, phần mềm này còn giúp khai thác tối đa sức mạnh tiềm ẩn trong các ổ SSD của Samsung, hiệu suất đọc ghi trên ổ SSD có thể tăng gấp đôi thông qua việc tận dụng RAM trống để ghi dữ liệu, tốc độ ghi dữ liệu có thể lên đến 2 GB/s ngay cả đối với ổ SSD sử dụng cổng giao tiếp SATA III.

Phần mềm này đặc biệt có ích với những người dùng chạy các ứng dụng năng như game trên máy tính có nhiều tính năng đồ họa cao cấp. Game thủ chính là những người đầu tiên hưởng lợi từ tính năng này.

 

>>> Xem thêm: SSD Samsung 860 QVO: ổ 1TB giá chỉ 150$$$$