Đứa bé 6 tuổi dùng trợ lý ảo như “sách giải” để làm bài tập Toán


Mới đây, một bà mẹ ở Mỹ đã đăng tải một đoạn video ngắn quay lại cảnh cậu con trai 6 tuổi dùng trợ lý ảo Alexa để “cheat” khi làm giải toán.

Trong clip bé Jariel ở New Jersey đã dùng trợ lý ảo trong chiếc loa Echo để thực hiện phép tính. Cậu bé có đặt câu hỏi cho trợ lý ảo “5 trừ 3” bằng bao nhiêu, với việc này câu trả lời sẽ được đưa ra để cậu bé chép vào chứ không cần phải đặt phép tính hay suy nghĩ gì cả.

Trợ lý ảo Alexa hiện đnag là một trong những AI cực kỳ hữu ích cho người dùng, nó có thể giúp chúng ta làm được mọi thứ như đặt lịch hẹn, tìm kiếm đủ loại thông tin. Bởi nhiều tính năng nên nó đôi lúc cũng bị lợi dụng để làm nhiều việc “mờ ám” giống như cậu bé trong clip dưới đây.

>>> Video: https://twitter.com/spanishbarbie22/status/1075899295751131136

Mẹ của Jariel vừa mới mua chiếc loa này được khoảng 1 tuần và phát hiện ra con trai dùng nó để giải toán.

Tuy đoạn video này khá dễ thương nhưng mặt khác nhiều người đã băn khoăn rằng cuộc sống của một người đứa trẻ trong môi trường vây quay bởi công nghệ sẽ ra sao?

Một số bình luận của cư dân mạng trên toàn thế giới:

Nhưng thực tế, các hãng như Amazon, Google đã có những cách để khích lệ việc sử dụng trợ lý ảo của trẻ em như làm bài tập về nhà, hay thậm chí là dạy chúng cách cư xử lịch sự hơn trong giao tiếp. Có rất nhiều đứa trẻ tỏ ra khá thích thú khi tương tác với trợ lý ảo ở nhà.

Tuy vậy, một đứa trẻ cần phải đạt tới độ tuổi nhất định, có thể nhận thức được mọi thứ xung quanh thì mới nên khai thác tiềm năng của trợ lý ảo. Vậy ý kiến của bạn đối với việc này thế nào?

>>> Xem thêm: Apple dự định sản xuất iPhone nắp gập không chịu thua kém Samsung