EarPods có thể sẽ không được tặng kèm khi mua iPhone 12


Nhằm thúc đẩy doanh số của tai nghe không dây AirPods, nhiều khả năng iPhone 12 sẽ được đóng hộp mà không có EarPods bên trong.

iphone 12 sẽ không tặng earpods

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích thường có những thông tin chính xác về các thiết bị mới của Apple, dự đoán iPhone 12 sẽ không được tặng kèm tai nghe EarPods. Theo Kuo, chiến lược không tặng kèm tai nghe khi bán iPhone 12 có thể giúp Apple tăng doanh số AirPods, Táo Khuyết có thể giảm giá cho tai nghe không dây trong mùa mua sắm cuối năm. 

iphone 12 sẽ ko tặng earpods

Hơn nữa, ông Kuo còn dự đoán nhu cầu của AirPods sẽ suy yếu ngắn hạn do những ảnh hưởng về kinh tế bởi COVID-19. Tuy nhiên, điều này chỉ là tạm thời vì phụ kiện này vẫn sẽ đạt được sự tăng trưởng.

Giới công nghệ không quá bất ngờ về việc Apple loại bỏ tai nghe khỏi phụ kiện kèm theo iPhone. Năm 2016, hãng đã từ bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7, thay vào đó tặng người dùng một cổng chuyển Linghtning 3,5 mm. Cũng trong năm này, mẫu AirPods đầu tiên được giới thiệu. Đến năm 2018, Apple đã loại hẳn cổng chuyển Lightning khỏi phụ kiện của iPhone XS và XR.

iphone 12 earpods

Tuy nhiên, trong báo cáo này, nhà phân tích Kuo không đề cập đến các tính năng theo dõi sức khỏe. Tai nghe AirPods từ lâu đã được đồn đại sẽ có thêm các tính năng theo dõi sức khỏe nhưng khả năng chúng chỉ được trang bị cho một số thế hệ sau.

Theo ông Kuo, phiên bản AirPods mới sẽ xuất hiện vào năm 2021. Mặc dù nhận định thị trường thiết bị tai nghe toàn cầu đang mong đợi những “bước tiến” mới từ Apple nhưng ông nhận định sản phẩm tai nghe tiêu biểu của Táo Khuyết sắp tới sẽ là cặp tai nghe Beats thay vì cặp AirPods mới.

iphone 12 earpods

Nếu iPhone 12 không được tặng kèm EarPods là sự thật, người dùng sẽ phải mua phụ kiện này với giá 29 USD hoặc AirPods (159 USD), AirPods Pro (249 USD). Đây không phải lần đầu Apple dùng chiêu trò buộc người dùng phải mua sắm thêm phụ kiện. Mẫu iPhone SE 2020 mới ra mắt hỗ trợ sạc nhanh 18W nhưng Apple chỉ tặng kèm sạc 5W, người dùng muốn sạc nhanh phải tự bỏ tiền mua thêm bộ phụ kiện này.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com