Facebook cập nhật: Bỏ Likes trên Page, cải thiện giao diện người dùng


Facebook cập nhật hôm nay đã cho ra mắt một bản cập nhật lớn cho Trang Facebook bao gồm xóa “Lượt thích”, thay đổi bố cục hoàn toàn mới cho giao diện người dùng, Bảng tin chuyên dụng, điều hướng đơn giản hơn, kiểm soát quản trị được làm mới để có một phần hoặc toàn bộ đặc quyền, thông tin chi tiết mới cũng như an toàn và các tính năng toàn vẹn.

Facebook đã công bố trải nghiệm Pages mới trong một bài đăng trên blog và cho biết sự thay đổi sẽ bắt đầu được triển khai vào hôm nay. Dưới đây là các tính năng / thay đổi chính mới:

  • Bố cục được thiết kế lại đơn giản hơn và trực quan hơn
  • Bảng tin chuyên dụng để khám phá và tham gia các cuộc trò chuyện, theo dõi xu hướng, tương tác với bạn bè và tương tác với người hâm mộ
  • Điều hướng dễ dàng  giữa hồ sơ cá nhân và Trang
  • Các kiểm soát quản trị viên dựa trên tác vụ được cập nhật cấp cho quản trị viên Trang đáng tin cậy toàn quyền hoặc một phần quyền truy cập
  • Thông tin chi tiết hữu ích và các thông báo có liên quan hơn
  • Các tính năng an toàn và toàn vẹn để phát hiện nội dung spam và tài khoản mạo danh

Facebook cập nhật: Bỏ Likes trên Page, cải thiện giao diện người dùng 1

Giao diện người dùng mới được thiết kế để giúp chuyển đổi giữa hồ sơ cá nhân và Trang công khai dễ dàng hơn. Facebook cho biết nó cũng hợp lý hơn so với trước đây. Nó tập trung vào bios, bài đăng và thông tin quan trọng.

Đây là cách Facebook mô tả Bảng tin dành riêng cho Trang:

Lần đầu tiên chúng tôi mang sức mạnh của Bảng tin cho các Trang. Giờ đây, Trang có thể khám phá và tham gia các cuộc trò chuyện, theo dõi xu hướng, tương tác với đồng nghiệp và tương tác với người hâm mộ. News Feed chuyên dụng cũng sẽ đề xuất các kết nối mới - các nhân vật công chúng khác, Trang, Nhóm và nội dung thịnh hành mà Trang hoặc nhân vật của công chúng quan tâm.

Để làm cho các cuộc trò chuyện trên Trang hiển thị với nhiều đối tượng hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong Bảng tin của những người theo dõi họ, nhận xét từ những người của công chúng sẽ được đưa lên đầu phần nhận xét. Mọi người cũng sẽ có thể theo dõi Trang trực tiếp từ các bài đăng nhận xét và đề xuất.

Một trọng tâm khác là "các cuộc trò chuyện tương tác phong phú hơn" nên khởi động lại Trang bao gồm định dạng Hỏi và Đáp dựa trên văn bản mới.

Xem thêm

Không còn Likes

Một thay đổi lớn với bản cập nhật này là việc loại bỏ lượt thích cho Trang. Facebook đã chuyển điều này thành Người theo dõi:

"Chúng tôi đang xóa Lượt thích và tập trung vào Người theo dõi để đơn giản hóa cách mọi người kết nối với Trang yêu thích của họ. Không giống như Lượt thích, Người theo dõi trang đại diện cho những người có thể nhận được thông tin cập nhật từ Trang, điều này giúp cho công chúng có dấu hiệu rõ ràng hơn về cơ sở người hâm mộ của họ."

Facebook cập nhật: Bỏ Likes trên Page, cải thiện giao diện người dùng 2

Quản trị viên có thể sẽ vui mừng khi thấy các tính năng quản lý được cải thiện:

"Chúng tôi đã thêm các tính năng quản lý Trang mới - như khả năng chỉ định và quản lý rõ ràng hơn các quyền truy cập của quản trị viên dựa trên các tác vụ cụ thể. Ví dụ: giờ đây, bạn sẽ có thể cấp các cấp quyền truy cập khác nhau để quản lý các tác vụ cụ thể bao gồm Thông tin chi tiết, Quảng cáo, Nội dung và Hoạt động cộng đồng & Thông báo. Điều này cũng sẽ đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn của tài khoản."

Cuối cùng, Facebook cho biết họ đang sử dụng huy hiệu đã được xác minh để giúp giữ an toàn cho cộng đồng cùng với việc cải thiện khả năng phát hiện nội dung bị chặn:

"Chúng tôi muốn Facebook trở thành một nơi an toàn để kết nối với người hâm mộ, vì vậy, chúng tôi đã cải thiện khả năng phát hiện hoạt động không được phép trên nền tảng của mình, bao gồm cả lời nói gây thù oán, nội dung bạo lực, khiêu dâm hoặc spam và mạo danh. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng khả năng hiển thị của huy hiệu đã xác minh để giúp dễ dàng xác định các bài đăng và nhận xét từ các Trang và hồ sơ xác thực. Nhận xét của Trang đã xác minh về bài đăng công khai của Trang khác, có thể xuất hiện cao hơn trong phần nhận xét và hiển thị trong Bảng tin."

Các Trang mới sẽ bắt đầu ra mắt hôm nay, nhưng Facebook cho biết nó sẽ hiển thị cho tất cả người dùng trong “những tháng sắp tới”.

Bạn nghĩ sao về việc Facebook cập nhật các Page để loại bỏ 'Lượt thích' và hợp lý hóa giao diện người dùng? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này của Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!


  • Tìm kiếm liên quan: