Facebook cho phép hơn 150 công ty đọc tin nhắn người dùng


Facebook còn có thể chỉnh sửa được cả tin nhắn cá nhân của người dùng. Những ảnh hưởng của mạng xã hội lớn nhất thế giới này khiến chúng phải phải có cái nhìn khác.

Facbook đã dựng lên bức tường lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng, rồi họ tiện tay đào luôn mọt lối tắt cho những gã công nghệ chạm tay vào kho dữ liệu thông tin đó. Đây là thông tin đáng chú ý nhất trên trang nhất của tờ báo The New York Times.

Đã từ lau, Facebook vẫn bán thông tin người dùng cho công ty nào trả giá đủ lớn. Những cuộc trao đổi này dường như có lợi cho các bên tham gia, các công ty thì có thông tin của người dùng để có thể làm ra sản phẩm đúng thị hiếu và ngược lại facebook lại có thêm nhiều thành viên.

Thế nhưng, một câu hỏi dặt ra là “Vậy ai sẽ là người nắm quyền kiểm soát những thông số này?” câu trả lời này hơi phũ nhưng nó là sự thật, thông tin cá nhân của người dùng không được chính người dùng kiểm soát mà là chính Facebook.

Theo những gì The New York Times thu thập được thì, facebook có quyền cho phép Spotify, Netflix và ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết, xóa tin nhắn cá nhân của người dùng và xem được tất cả các thành viên trong nhóm chat.

Cõ lẽ Facebook đã đi quá xa giới hạn mà chính người dùng đã vẽ ra. Facebook được toàn quyền xử lý những dữ liệu ta cung cấp cho họ. Hẳn với những cảnh báo này, người dùng sẽ có những cái nhìn khác về mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

>>> Xem thêm: Apple phát hành iOS 12.1.2: Chi tiết về bản cập nhật bạn nên biết