Facebook đang phát triển phiên bản Instagram mới cho trẻ dưới 13 tuổi


Sau khi tung ra bản cập nhật hạn chế tính năng nhắn tin trực tiếp cho thanh thiếu niên, Instagram có thể sẽ sớm giới thiệu một nền tảng mới dành cho trẻ em. Theo phát hiện của BuzzFeed News, Facebook đang phát triển một phiên bản mới của mạng xã hội ảnh phổ biến dành cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Facebook đang phát triển phiên bản Instagram mới cho trẻ dưới 13 tuổi

Theo báo cáo, nền tảng mới này đã được đề cập trong một bài đăng nội bộ của công ty được BuzzFeed News nhìn thấy. Được viết bởi Instagram VP của sản phẩm Vishal Shah, bản ghi nhớ nói rằng Facebook muốn cung cấp một phiên bản Instagram khác để phù hợp hơn cho trẻ em.

“Chúng tôi sẽ xây dựng một trụ cột thanh niên mới trong Nhóm Sản phẩm Cộng đồng để tập trung vào hai điều: (a) đẩy nhanh tính toàn vẹn và quyền riêng tư của chúng tôi để đảm bảo trải nghiệm an toàn nhất có thể cho thanh thiếu niên và (b) xây dựng phiên bản Instagram cho phép mọi người dưới 13 tuổi sử dụng Instagram lần đầu tiên một cách an toàn. ”

Hiện tại, những người dưới 13 tuổi hoàn toàn bị cấm sử dụng Instagram. Thậm chí còn có một trang hỗ trợ chuyên dụng để báo cáo hồ sơ của trẻ em dưới 13 tuổi được đăng ký trên Instagram. Tuy nhiên, mạng xã hội muốn tiếp cận đối tượng này bằng cách nào đó.

Đầu tuần này, Instagram đã bổ sung một giới hạn mới ngăn thanh thiếu niên dưới 18 tuổi nhận tin nhắn từ người lớn như một cách để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi khỏi nội dung bất hợp pháp. Nếu một Instagram dành cho trẻ em trở thành hiện thực, nó có thể sẽ có một số hạn chế và sự kiểm soát của phụ huynh đằng sau nó.

Mặc dù Facebook nhận thấy cơ hội tiếp cận trẻ em vì mạng xã hội này cực kỳ phổ biến đối với thanh thiếu niên, nhưng không biết họ sẽ hưởng lợi như thế nào từ những người dùng này vì nhiều quốc gia có luật cấm nhắm mục tiêu quảng cáo đến trẻ em, chưa kể các luật khác cấm các công ty lưu trữ nội dung từ người dùng dưới 13 tuổi.

Cũng cần nhắc lại rằng Facebook hiện đang cung cấp Messenger Kids, cho phép cha mẹ xác định người dùng nào mà con họ có thể trò chuyện qua văn bản, âm thanh hoặc video.

Bạn nghĩ sao? Phiên bản Instagram cho trẻ dưới 13 có hữu ích? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Xem thêm

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: