Facebook, Instagram và WhatsApp gặp sự cố không thể truy cập được


Facebook, Instagram và WhatsApp gặp sự cố không thể truy cập được đối với một số người dùng trong tình trạng ngừng hoạt động toàn cầu.

Người dùng Facebook trên toàn thế giới đang báo cáo các vấn đề đăng nhập và đăng tải trên trang web cũng như trên Instagram và WhatsApp. Facebook đã không đưa ra lý do cho việc ngừng hoạt động và cung cấp thông tin tối thiểu ngoài việc thừa nhận rằng lỗi này đang xảy ra ở một số khu vực.

Công ty đã thừa nhận sự cố ngừng hoạt động trong một tweet vào thứ Tư, nói rằng "Chúng tôi biết rằng một số người hiện đang gặp sự cố khi truy cập vào nhóm ứng dụng Facebook. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt."

Sau đó, đã xác nhận vấn đề không phải là kết quả của một cuộc tấn công DDoS, trong đó đề cập đến một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán, trong đó tin tặc áp đảo một trang web bằng cách tràn ngập lưu lượng giả.

Facebook, Instagram và WhatsApp gặp sự cố không thể truy cập được - 1

Báo cáo về các vấn đề với Facebook đạt đỉnh điểm ở mức hơn 11.000 trên toàn thế giới theo Downdetector (một trang web nơi người dùng có thể báo cáo sự cố trên ứng dụng và trang web). Downdetector liệt kê không có vấn đề vào khoảng 5 giờ chiều.  Nhưng Facebook vẫn chưa xác nhận các vấn đề đã được giải quyết.

Người dùng đã báo cáo một loạt các vấn đề, từ việc không thể tải trang web cho đến không thể đăng bình luận. Người dùng Facebook đã đăng ảnh chụp màn hình lên Twitter hiển thị thông báo lỗi khi họ cố tải ứng dụng. Khi tải trang web, một số người dùng nhận được thông báo trên màn hình với nội dung "Account Temporarily Unavailable" (Tài khoản tạm thời không khả dụng).

Facebook, Instagram và WhatsApp gặp sự cố không thể truy cập được - 2

Các vấn đề kỹ thuật với Facebook trong lịch sử đã đặt ra những vấn đề nghiêm trọng cho các nhà quảng cáo sử dụng nền tảng và thậm chí các trang web khác. Facebook trước đây đã gặp sự cố ngừng hoạt động công cụ của mình cho các nhà quảng cáo vào tháng 11 tại thời điểm các nhà quảng cáo đang cố gắng đặt quảng cáo cho ngày Black Friday và Cyber Monday (Thứ Hai Điện Tử).

Vào năm 2013, Facebook đã gặp phải một trục trặc khiến một số trang web bị lỗi nhờ vào sự phổ biến của tính năng đăng nhập trên internet. Khi người dùng cố gắng đăng nhập vào một trang web bằng tài khoản cá nhân Facebook của họ, họ đã được chuyển đến trang báo lỗi của Facebook.

Facebook hiện nay là một mạng xã hội rất phổ biến không chỉ giúp con người trong đời sống mà ngay cả trong công việc hàng ngày. Hàng loạt hoạt động cá nhân, cũng như thương mại đang phải ngừng lại chỉ vì Facebook lỗi. Hy vọng Facebook sớm khắc phục được tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

Hãy like và theo dõi Remax Vietnam để thường xuyên cập nhật những thông tin hot nhất hiện nay và tình hình Facebook sắp tới.

>>> Người dùng Grab sẽ bị phạt tiền khi hủy chuyến xe