Facebook ra mắt đồng tiền điện tử Libra. Chuyển tiền xuyên quốc gia không lo phí dịch vụ.


Đồng tiền điện tử của Facebook có thể thanh toán mua mọi thứ hàng hóa. Thay thế hoàn toàn ngân hàng và thậm chí là cho vay tín dụng. Nhờ được hỗ trợ bởi Mastercard và Visa, cùng hàng chục đối tác khác. 

Cuối cùng thì Facebook cũng xác nhận về kế hoạch ra mắt mạng lưới blockchain và đồng tiền mã hóa của riêng mình. Theo đó, đồng tiền mã hóa này sẽ có tên là Libra, dựa trên blockchain cơ bản và sẽ được ra mắt vào năm 2020.

Libra sẽ không phải loại tài sản đầu cơ như Bitcoin mà là tiền kĩ thuật số. Chủ tài khoản Facebook có thể dùng để thanh toán online và offline. Cho phép chuyển tiền xuyên quốc gia giữa các cá nhân và không lo ngại phí dịch vụ. 

Tham vọng của Facebook là muốn tạo ra một loại tiền điện tử chính thống đầu tiên trên thế giới.

Đây sẽ là một hình thức thanh toán toàn cầu, phi tập trung và ổn định giống như đồng USD. Bạn sẽ có thể sử dụng để mua mọi thứ hàng hóa, hỗ trợ mọi loại dịch vụ tài chính, cho vay tín dụng.

Tiền kỹ thuật số sẽ là một bước đi vượt trội. Giúp cắt giảm thời gian và chi phí gửi tiền qua biên giới bằng cách bỏ qua các mạng lưới ngân hàng.

Facebook cũng sẽ ra mắt thêm các dịch vụ tài chính mới là ví điện tử. Nền tảng này sẽ cung cấp một sự thay thế cho hệ thống ngân hàng hiện tại, đặc biệt là đối với những người dân tại các nước đang phát triển.

 

“Hiện có khoảng 30 triệu người đang sử dụng tiền kỹ thuật số, điều này còn quá nhỏ bé so với con số 2,4 tỉ người Facebook. Dự án này có thể là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của tiền kỹ thuật số”

Cập nhật tin tức hàng ngày cùng Remax Việt Nam