Fan Apple giận tím người với bánh xe đẩy Mac pro giá hơn 9 triệu


Như chúng ta đã biết, các phụ kiện của Mac Pro luôn đứng trong top phụ kiện điện thoại đắt đỏ nhất hành tinh, với giá từ hàng trăm đến hàng nghìn USD. Điều này không chỉ chứng tỏ được đẳng cấp thượng thừa của nhà sản xuất Mỹ, mà còn cho thấy sự sáng tạo không ngừng của Apple.

Việc Apple liên tục cho ra đời các sản phẩm đặc biệt mà không một nhà sản xuất phụ kiện nào khác trên thị trường dám làm, cho thấy vị thế khó có thể thay đổi của nhà Táo.

Được biết, tưởng chừng như Apple đã thôi nguôi ngoai về Mac Pro thì mới đây, vào ngày 11/12, phiên bản Mac Pro mới nhất của Apple cũng chính thức được lên kệ sau 6 năm vắng bóng.

Sự trở lại lần này của Mac Pro đã đem đến những điều không tưởng, những bất ngờ dành cho giới công nghệ. Cụ thể, đúng như truyền thống của Apple, Mac Pro có giá cao hơn hẳn so với các mẫu của nhà sản xuất khác trên thị trường.

Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn có giá 5999 USD, tương đương với khoảng 139 triệu đồng, trong khi phiên bản cao nhất lại có giá bán ngất ngưởng, lên đến 52199 USD, một con số vượt quá mức tưởng tượng của nhiều người dùng hiện nay.

banh-xe-day-Mac-gia-9-trieu

 

Hơn hết, nếu người dùng muốn trải nghiệm toàn bộ các tính năng của thiết bị mới này, người dùng sẽ phải chi trả một khoản tiền không nhỏ cho các phụ kiện đỉnh cao khác và quái dị không kém của Apple.

Ví dụ điển hình nhất phải kể đến đó là bộ phận chân để Pro Stand với thiết kế siêu đỉnh, có giá lên đến 999 USD. Với mẫu chân đế mới lạ này, người dùng sẽ có những trải nghiệm cực thoải mái khi sử dụng màn hình XDR Pro DisPlay ngay trên bàn làm việc.

Thêm vào đó, Apple cũng tung ra bộ phụ kiện thiết kế độc quyền dành cho máy tính, bao gồm 4 bánh xe gắn vào bốn vị trí bên dưới thiết bị. Được biết, giá bán của phụ kiện này chỉ 400USD.

Lý giải nguyên do của phụ kiện này, vì sao nó lại có giá bằng một nửa chiếc iPhone 11 thì Apple cho hay: phụ kiện công nghệ này sử dụng loại vật liệu cực quý hiếm, nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng.

Đây chính là đẳng cấp thượng thừa của apple, tạo ra những sản phẩm không giống ai, điều mà các nhà sản xuất khác không thể nào theo kịp.

Hơn thế nữa, đẳng cấp của apple còn thể hiện ở một phụ kiện khác- chiếc khăn lau màn hình. Vật tưởng chừng nhỏ bé và rẻ tiền lại được Táo khuyết làm bóng bẩy đến vậy. 

Vậy chiếc khăn lau này có gì mà đặc biệt đến thế? Được biết, phụ kiện này hoàn toàn khác biệt so với các loại khăn thông thường trên thị trường hiện nay. Nó được thiết kế dành riêng cho màn hình XDR Pro Display phủ nano, vốn mong manh và dễ bị hư hại.

banh-xe-day-Mac-gia-9-trieu

Hơn thế nữa, Apple cũng nghiêm cấm tuyệt đối không sử dụng giấy hay bất kỳ loại khăn lau không chính chủ nào khác để sử dụng lau chùi, vệ sinh màn hình Pro DisPlay XDR. Với thiết kế “mỏng manh, dễ vỡ”, chỉ có chiếc khăn đặc biệt của Apple mới có thể làm tròn được nhiệm vụ này.

Đi kèm với đó, người dùng cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trong khâu vệ sinh sản phẩm: giặt khăn bằng nước và nước rửa chén, vắt ráo nước và phơi khô sản phẩm trong vòng ít nhất 24 giờ đồng hồ.

Thật đúng là quá khác biệt so với các dòng sản phẩm khăn lau vệ sinh khác trên thị trường. Người dùng cũng cần phải nâng như nâng trứng, từ những phụ kiện được xem là nhỏ nhất. Đây có lẽ cũng là trải nghiệm mới mẻ, thú vị dành cho người dùng đây.

Đặc biệt, để khẳng định tầm quan trọng của chiếc khăn dị này, hiện nay, phụ kiện chưa được bày bán tại Amazon hay tại chính cửa hàng của Apple. Bạn chỉ có thể được cấp một chiếc mới khi liên hệ với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple.

Điều này thật kì quặc đúng không nào? Chính vì thế, ngay từ đầu, Apple đã khuyến cáo người dùng hãy sử dụng và vệ sinh sản phẩm theo đúng quy trình để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hiện tại, Apple chưa công bố chi phí thay thế cho chiếc khăn đặc biệt này, nhưng với công dụng không thể xem thường, việc iFan bỏ ra vài chục đến vài trăm USD để bảo vệ toàn diện cho màn hình đắt đỏ kia là chuyện quá đỗi bình thường đúng không nào.

Remax sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị mới liên quan đến phụ kiện công nghệ. Hãy cùng theo dõi trong các bài viết sau nhé. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến hơn nữa.