Galaxy S21 Ultra & iPhone 12 Pro Max: điện thoại cao cấp dành cho bạn?


Galaxy S21 Ultra, iPhone 12 Pro Max là thiết bị cầm tay siêu cao cấp của cả 2 thương hiệu Samsung và Apple. Cả hai đều đi kèm với nhiều thứ bạn mong đợi, bao gồm sức mạnh hàng đầu và các tính năng gần như vô tận. Nếu bạn đang không biết nên mau Samsung Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Thiết kế

Samsung Galaxy S21 Ultra có mặt lưng bằng kính cong nhẹ với cụm camera rất lớn ở góc trên cùng bên trái. Mặt trước chúng có thiết kế toàn màn hình, với các cạnh cong và camera một lỗ đục lỗ ở trung tâm trên cùng.

Mặt khác, iPhone 12 Pro Max lại sở hữu thiết kế phẳng hơn, phần mặt sau bằng kính và viền nhẹ. Mặt trước nó có một notch khá lớn ở trên cùng. Tuy nhiên, khối camera phía sau của nó nhỏ hơn so với Galaxy S21 Ultra và nó hình vuông, trong khi của Samsung thì hình chữ nhật nhiều hơn.

iPhone 12 Pro Max có kích thước tương tự như S21 Ultra, với kích thước 160,8 x 78,1 x 7,4mm, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra là 165,1 x 75,6 x 8,9mm. Điện thoại của Samsung cao hơn và dày hơn một chút, nhưng hơi hẹp hơn. Mặc dù vậy, hai chiếc điện thoại này có trọng lượng như nhau 228g.

Galaxy S21 Ultra & iPhone 12 Pro Max: điện thoại cao cấp dành cho bạn? 1

Cả hai smartphone đều có chứng nhận IP68 khả năng chống bụi và nước. Với iPhone 12 Pro Max, khả năng chống nước kéo dài đến độ sâu 6 mét trong 30 phút, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra chỉ được thử nghiệm ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút.

Về màu sắc, bạn có thể nhận được Samsung Galaxy S21 Ultra với màu Phantom Black và Phantom Silver (hoặc nếu mua trực tiếp từ Samsung thì cũng có các màu Phantom Titanium, Phantom Navy và Phantom Brown), trong khi iPhone 12 Pro Max có sẵn màu Graphite, Bạc, Vàng và Xanh Thái Bình Dương.

Màn hình

Màn hình của Samsung Galaxy S21 Ultra rất lớn với kích thước 6,8 inch. Đó là màn hình OLED cong với độ phân giải 1440 x 3200 và tốc độ làm tươi 120Hz. Không giống như những chiếc flagship trước đây của Samsung, bạn cũng có thể chạy nó ở cả độ phân giải đầy đủ và tốc độ làm tươi cao nhất đồng thời.

iPhone 12 Pro Max cũng có màn hình lớn, trên thực tế, đây là màn hình lớn nhất mà Apple từng đưa vào điện thoại, nhưng nó nhỏ hơn một chút ở mức 6,7 inch. Nó cũng sử dụng OLED, nhưng đó là màn hình phẳng và có kích thước 1284 x 2778. Về mật độ điểm ảnh, 515 pixel mỗi inch trên Galaxy S21 Ultra và 458 trên iPhone 12 Pro Max.

Galaxy S21 Ultra & iPhone 12 Pro Max: điện thoại cao cấp dành cho bạn? 2

iPhone 12 Pro Max chỉ có tốc độ làm mới 60Hz, nhưng chúng tôi vẫn rất ấn tượng với nó, nhận thấy trong bài đánh giá của chúng tôi rằng nó có màn hình sáng, tuyệt vời với khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời.

Trong khi đó, Samsung Galaxy S21 Ultra có những gì chúng tôi mô tả là "màn hình tốt nhất của Samsung", vì vậy nó quá ấn tượng. Mặc dù kích thước lớn hơn một chút, chúng tôi cũng lưu ý trong bài đánh giá rằng nó dễ cầm hơn so với iPhone 12 Pro Max, nhờ các cạnh cong và thiết kế hẹp hơn một chút.

Camera

Có một cụm camera bốn ống kính trên Samsung Galaxy S21 Ultra, với cảm biến chính 108MP f / 1.8, cảm biến siêu rộng 12MP f / 2.2, cảm biến tele 10MP f / 2.4 (có khả năng zoom quang học 3x) và cảm biến thứ hai Một ống kính tele 10MP, lần này có khẩu độ f / 4.9 và hỗ trợ zoom quang 10x. iPhone 12 Pro Max cũng có cụm camera bốn ống kính, nhưng các thông số kỹ thuật khá khác biệt. Có một camera chính 12MP f / 1.6, một siêu rộng 12MP f / 2.4, một tele 12MP f / 2.2 (với zoom quang 2,5x) và một máy quét cảm biến LiDAR, để đánh giá độ sâu và khoảng cách hữu ích cho việc tăng cường thực tế.

Galaxy S21 Ultra & iPhone 12 Pro Max: điện thoại cao cấp dành cho bạn? 3

Với camera selfie, Samsung Galaxy S21 Ultra có camera 40MP f / 2.2, trong khi iPhone 12 Pro Max có camera 12MP f / 2.2. Mặc dù các con số có thể kém ấn tượng hơn trên máy ảnh của Apple, nhưng chúng tôi chắc chắn đã rất ấn tượng trong bài đánh giá của mình, lưu ý rằng máy ảnh này "mạnh mẽ" và hoạt động tốt ngay cả vào ban đêm.

Điều đó nói rằng, chúng tôi đã đi xa đến mức gọi camera của Galaxy S21 Ultra là "mạnh mẽ phi thường" và mô tả khả năng zoom của nó là tốt nhất trên điện thoại thông minh. Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng iPhone 12 Pro Max vẫn thường tốt hơn một chút đối với các bức ảnh không zoom, đặc biệt là khi ở trong nhà hoặc vào ban đêm.

Tuổi thọ pin

Samsung Galaxy S21 Ultra sở hữu một viên pin dung lượng 5.000mAh lớn hơn viên pin của iPhone 12 Pro Max với dung lượng 3.687mAh. Chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù bạn sẽ có hơn một ngày sử dụng điện thoại của Samsung với cài đặt mặc định, nhưng nếu bạn tăng tối đa độ phân giải và sử dụng nhiều tốc độ làm mới 120Hz, nó sẽ hao pin nhanh hơn.

Trong bài kiểm tra, iPhone 12 Pro Max cho thời gian sử dụng kéo dài hơn một ngày, nhưng không có khả năng kéo dài đến ngày thứ hai. Cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây, và Galaxy S21 Ultra cũng hỗ trợ Wireless PowerShare cho phép bạn sử dụng nó để sạc không dây cho các thiết bị khác. Tuy nhiên, không có điện thoại nào thực sự đi kèm với bộ sạc trong hộp.

Xem thêm

Thông số kỹ thuật và tính năng

Samsung Galaxy S21 Ultra sở hữu chipset Snapdragon 888 (nếu bạn ở Mỹ) hoặc Exynos 2100 (ở hầu hết các khu vực khác), trong khi iPhone 12 Pro Max có A14 Bionic. Một điều mà Galaxy S21 Ultra hơn hẳn chính là RAM, với 12GB bao gồm trong các phiên bản 128GB và 256GB, trong khi phiên bản 512GB có 16GB RAM. Mặt khác, iPhone 12 Pro Max chỉ có 6GB RAM, cho dù bạn mua kiểu máy nào (128GB, 256GB hoặc 512GB). Điều đó nói rằng, iPhone 12 Pro Max là một chiếc điện thoại rất nhanh, vì vậy chúng tôi sẽ không đọc quá nhiều về điều đó.

Thật khó để nói về hiệu suất ngoài việc nói rằng cả hai điện thoại (và cả hai phiên bản chipset của Galaxy S21 Ultra) đều cảm thấy rất linh hoạt. Không có nhiều thứ trên thiết bị di động thực sự nên đánh thuế họ. Một tính năng mà cả hai điện thoại này đều có là 5G, vì vậy bạn sẽ sẵn sàng tận dụng thế hệ kết nối di động mới, nhưng rất nhiều tính năng khác của chúng khác nhau.

Thứ nhất, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra có máy quét dấu vân tay trong màn hình, thì iPhone 12 Pro Max thay vào đó sử dụng Face ID. Samsung Galaxy S21 Ultra cũng hỗ trợ bút cảm ứng S Pen của Samsung (mặc dù bút này được bán riêng), trong khi iPhone 12 Pro Max hỗ trợ phụ kiện MagSafe, bạn có thể gắn từ tính vào mặt sau của điện thoại. Tất nhiên, chúng cũng có hệ điều hành rất khác nhau, với Samsung Galaxy S21 Ultra chạy Android 11, trong khi iPhone 12 Pro Max chạy iOS 14.

Giá cả và tính khả dụng

Samsung Galaxy S21 Ultra có giá bắt đầu từ 1199 USD bạn sẽ nhận được phiên bản 128GB. Thật dễ dàng để so sánh trực tiếp với iPhone 12 Pro Max, vì nó cũng bắt đầu với 128GB dung lượng lưu trữ, mà bạn sẽ phải trả 1099 USD.

Trên lý thuyết, iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra thực sự đối đầu tốt với nhau. Cả hai đều có bản dựng cao cấp, điện năng cao cấp nhất, 5G, camera bốn ống kính, dung lượng lưu trữ lên đến 512GB và màn hình lớn tương tự.

Galaxy S21 Ultra & iPhone 12 Pro Max: điện thoại cao cấp dành cho bạn? 4

Màn hình của Samsung Galaxy S21 Ultra lớn hơn một chút và độ phân giải cao hơn, nó có zoom quang học phạm vi xa hơn, pin lớn hơn và nhiều RAM hơn, cộng với hỗ trợ bút cảm ứng S Pen. Nhưng với iPhone 12 Pro Max, bạn nhận được hỗ trợ MagSafe, khả năng chống nước tốt hơn và máy quét LiDAR, ngoài ra, ở hầu hết các nơi, iPhone 12 Pro Max có giá khởi điểm thấp hơn một chút.

Nếu bất kỳ yếu tố nào trong số đó là vấn đề lớn đối với bạn, điều đó sẽ giúp đưa ra quyết định mua hàng, nhưng nếu bạn chỉ muốn biết cái nào là tốt nhất, thì nó rất gần, vì chúng tôi đã cho cả hai điện thoại này 4,5 sao, nhưng Samsung Galaxy S21 Ultra đứng đầu danh sách điện thoại thông minh tốt nhất của chúng tôi.

Theo Techradar


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: