Giá iPhone XR, XS Max hạ giá hàng triệu đồng sau hơn 1 tuần ra mắt.


Sau hơn một tuần ra mắt ở Việt Nam, bộ ba iPhone mới nhất được nhiều cửa hàng bán lẻ thông báo hạ giá từ 2 đến 3 triệu đồng so với giá công bố.

Bộ ba iPhone được bán chính thức ở thị trường Việt Nam vào ngày 3/11. Nhưng hiện nay iPhone XR, iPhone XS và ngay cat iPhone XS Max đang đều được nhiều cửa hàng trong nước bán ra với giá thấp hơn hàng triệu đồng với giá niêm yết chính thức của Apple.

iPhone XS Max là phiên bản hấp dẫn nhất và cũng là chiếc điện thoại có mức chênh lệch nhất giữa giá thực tế và giá niêm yết. Giá của các phiên bản 64Gb, 256Gb và 512Gb có mức giá tương ứng như sau 34, 38 và 44 triệu đồng. Và mức giá bán ra thực tế tại một hệ thống lớn ở Hà Nội sáng ngày 14/11 chỉ còn là 30.8, 35.3 và 41.3 triệu đồng, mức hạ giá lên tới hơn 3 triệu đồng.

Tiếp đó là iPhone XS có mức giảm giá khoảng 3 triệu đồng ở các ba mức dung lượng. Cụ thể như sau: Phiên bản 64Gb có giá bán thực tế là 27 triệu đồng, còn 256Gb có giá bán là 32.2 triệu đồng thay vì mức giá niêm yết trước đố là 30 và 35 triều đồng

iPhone XR là phiên bản có mức giá thấp nhất trong cả ba phiên bản. Nhưng mức giá thực tế so với giá niêm yết cũng chênh lệch nhau khoảng 2 triệu đồng. Với phiên bản 64 Gb có giá chính thức là 23 triều đồng nhưng giá thực tế bán ra lại là 21 triệu đồng. Bản dung lượng 256GB có giá 27 triệu đồng giảm xuống còn 25 triệu đồng.

Có hai nguyên chính dẫn đến việc giảm giá mạnh này. Nguyên nhân đầu tiên đó chính là ở nguồn cung hàng chính hãng năm nay lớn, thậm chí là dư thừa. Nguyên nhân thứ hai là ở việc Apple có nhiều nhà phân phối, nhập khẩu iPhone ở ViejetNam . Để có thể cạnh tranh với các siêu thị điện thoại lớn, các cửa hàng bán lẻ này không còn cách nào khác là tự hạ giá máy chính hãng xuống để cạnh tranh khiến giá bán thực tế trên thị trường giảm mạnh.

>>> Xem thêm: Lộ thiết kế Samsung Galaxy S10 đẹp nhức mắt đến iPhone XS cũng phải chào thua