Giải pháp khắc phục cho dòng pin Smartphone bị chê “yếu sinh lý”?


Có lẽ không quá lời khi nói về dòng pin Smartphone khi thời gian sử dụng khá thấp. Đơn giản bạn sẽ khó lòng có thể mua được một sản phẩm smartphone cao cấp như iPhone, Samsung, Oppo,Xiaomi,... có khả năng hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Và câu hỏi làm thế nào để khắc phục vấn đề tăng dung lượng pin Smartphone vẫn chưa tìm được câu trả lời! 

1. Vấn đề đến từ dòng pin Smartphone bị chê “yếu sinh lý”?

Chúng ta có thể thấy rõ điều này trong các dòng điện thoại mới ra trong năm 2018. Đa phần dung lượng pin đều khá thấp điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng phải mang kèm theo củ sạc, pin sạc dự phòng nếu muốn đi xa. Cụ thể chúng ta hãy cùng xem những sản phẩm Smartphone mới nhất có dung lượng pin là bao nhiêu?
Với dòng điện thoại Samsung: Galaxy Note 9 sắp ra mắt với viên pin được cho là có dung lượng lên đến 4.000 mAh, đã có sự khắc phục đáng kể so với 3.300 mAh trên Galaxy Note 8. Đây là một điểm cải thiện cần thiết cho nhiều người dùng.

giai-phap-tang-dung-luong-pin-smartphone

Tuy nhiên với những dòng pin của Smartphone mới nhất của Oppo F9, iPhone X cũng vẫn chỉ có dung lượng pin từ 3.000 - 3.300 mAh mà chưa có sự thay đổi nhiều. 
Nhiều dòng điện thoại tầm trung đã được cải tiến khá nhiều về chất lượng pin tuy nhiên vấn đề của chúng lại chính ứng dụng yếu cũng như thiết kế mẫu mã không bắt mắt. 

Mặt khác, những thử nghiệm về thời lượng pin smartphone đều xác nhận dung lượng pin lớn hơn sẽ giúp cải thiện thời gian hoạt động. Chính vì vậy để có thời gian sử dụng lâu dài thì việc nâng cao dung lượng pin sẽ là một trong những vấn đề cấp thiết. 
Nhiều người cho rằng việc tăng dung lượng pin đồng nghĩa với việc bạn phải tăng kích thước của máy. Thật sai lầm nếu nghĩ về điều đó. Cụ thể Lenovo P2 có dung lượng pin pin 5.100 mAh chỉ dày 8.3mm, nặng 177g trong khi những dòng điện thoại Galaxy Note 8 dày đến 8.6 mm và nặng đến 195g. Việc tăng dung lượng pin không hề ảnh hưởng nhiều tới kích thước cũng như thiết kế của máy! 
Thay vào đó, dung lượng pin của một số smartphone hàng đầu ở thời điểm hiện tại được liệt kê như sau:
iPhone X: 2.716 mAh.
Galaxy S9, S9+: 3.000 – 3.500 mAh.
Google Pixel 2, Pixel 2 XL: 2.700 – 3.520 mAh.
LG G7 ThinQ: 3.000 mAh.
OnePlus 6: 3.300 mAh.

 

Xem ngay: Tăng dung lượng pin iPhone – Giải pháp cho 1 vấn đề muôn thuở

2. Giải pháp khắc phục  cho dòng pin Smartphone bị chê “yếu sinh lý”?

giai-phap-tang-dung-luong-pin-smartphone

Giải pháp khắc phục cho vấn đề này là gì? Hiện tại chưa có giải pháp khắc phục triệt để tuy nhiên thay vào đó người dùng sử dụng thêm các phụ kiện đi kèm như sạc pin dự phòng, ứng dụng tiết kiệm pin,... Mặc dù vậy điều này vẫn không ít người phàn nàn! 

Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn khi pin iPhone chính hãng bị hỏng, có tình trạng chai pin, phồng pin đó chính là thay pin iphone dung lượng cao thay vì dòng pin có dung lượng thấp của Apple. Đây cũng là một ý kiến được nhiều người sử dụng. 

Mặc dù vậy bạn cũng nên thận trọng với việc thay pin tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như dung lượng pin có thể sử dụng với thời gian dài và đảm bảo an toàn cho bạn. Hiện tại không nhiều thương hiệu cung cấp dòng pin dung lượng cao vì vậy bạn cần tham khảo kỹ những đánh giá của người dùng về sản phẩm mà bạn quan tâm. Nếu bạn gặp khó khăn hãy chat trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ! 
Còn bạn thì sao! 
Hãy là liên hệ ngay với tin tức Remax Việt Nam để được hỗ trợ!