Giám Đốc Hyundai “đau đầu” về thương vụ sản xuất Apple Car


Giám đốc điều hành của Hyundai cho biết họ vẫn không chắc chắn liệu việc hợp tác của mình với Apple trên Apple Car có phải là một động thái tốt hay không.

Mặc dù Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào, nhưng gần đây công ty liên tục được đưa tin rằng Hyundai hoặc công ty con là Kia sẽ sản xuất Apple Car sắp tới. Giờ đây, các giám đốc điều hành của Hyundai nói rằng công ty đang phân chia cả về cách thực hiện và liệu họ có nên làm hay không.

Giám Đốc Hyundai “đau đầu” về thương vụ sản xuất Apple Car

Theo Reuters, một giám đốc điều hành giấu tên của Hyundai cho biết rằng công ty đã đàm phán với Apple. Tuy nhiên, anh ấy/cô ấy sẽ không xác nhận kết quả của các cuộc đàm phán rằng liệu hai bên có đang tiếp tục làm việc hay không. Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi đang đau đầu về việc làm như thế nào, liệu nó có tốt hay không. "Chúng tôi không phải là công ty sản xuất ô tô cho người khác."

"Nó không giống như làm việc với Apple sẽ luôn tạo ra kết quả tuyệt vời," ông/bà nói thêm. "Apple là ông chủ. Họ làm marketing, họ làm sản phẩm của họ, họ làm thương hiệu của họ. Hyundai cũng là ông chủ. Điều đó không thực sự hiệu quả."

Một giám đốc điều hành riêng biệt của công ty cũng bày tỏ mối quan tâm tương tự với Reuters . "Các công ty công nghệ như Google và Apple muốn chúng tôi giống như Foxconn," ông/bà nói. "Một sự hợp tác ban đầu có thể giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của Hyundai hoặc Kia", vị giám đốc này tiếp tục, "nhưng về trung hoặc dài hạn, chúng tôi sẽ chỉ cung cấp vỏ cho ô tô, và Apple sẽ làm việc đó."

Một người trong cuộc thứ ba nói rằng Apple sẽ tìm kiếm nguồn linh kiện từ nhiều nhà cung cấp và sử dụng Hyundai để lắp ráp chiếc xe cuối cùng. Người trong cuộc cho biết: “Tập đoàn [Hyundai Motor] lo ngại rằng thương hiệu Hyundai sẽ chỉ trở thành sản xuất theo hợp đồng của Apple, điều này sẽ không giúp Hyundai trong nỗ lực xây dựng hình ảnh cao cấp hơn với thương hiệu Genesis.

Mặc dù kỳ vọng rằng Apple sẽ hợp tác với một công ty như Hyundai để sản xuất Apple Car, nhưng nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan tin rằng hãng sẽ tự sản xuất loại xe này. Chatterjee dự đoán rằng Apple sẽ "chơi lớn hoặc về nhà" trong kế hoạch Apple Car của mình.

Để biết thêm thông tin về Apple Car hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

Xem thêm


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: