Google Assistant và Google Home sở hữu tính năng mới ra mắt năm 2020


Google Assistant là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Google vì bản thân giọng nói là một cách quan trọng để tương tác với công nghệ. Trợ lý cá nhân trải dài trên tất cả các yếu tố hình thức của công ty và đóng một vai trò quá lớn trong ngôi nhà thông minh. Khi năm mới bắt đầu, hãy tóm tắt lại tất cả các tính năng chính mà Google Assistant và Google Home đã đưa ra vào năm 2020.

Google Assistant trên điện thoại

Assistant trên Android đã kết thúc vào năm 2020 với một thiết kế hoàn toàn mới được ra mắt rộng rãi vào đầu tháng 12. Cuối cùng, Google đã không chọn một giao diện người dùng “nhỏ gọn”.

Nói về Google Assistant mới, nó đã bắt đầu một năm bằng việc bổ sung hỗ trợ G Suite và mở rộng tính khả dụng. Tất nhiên, sự kiện hoành tráng nhất đã chứng kiến ​​NGA mở rộng sang Pixel 4a, 4a 5G và Pixel 5 sau khi ra mắt Pixel 4. Assistant mới giới thiệu “tính năng nhập liệu bằng giọng nói nâng cao” trong Gboard cho người dùng beta.

Google Assistant và Google Home sở hữu tính năng mới ra mắt năm 2020 1

Một cải tiến lớn về khả năng sử dụng là Google đã xóa các cài đặt Assistant, bao gồm thông báo, podcast và tùy chọn đồ ăn. Thay vì bố cục nhóm hàng chục menu thành bốn tab, giờ đây có một danh sách được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Có một trường tìm kiếm ở trên cùng để truy cập trực tiếp hơn, trong khi 'Hey Google, open Assistant settings' có thể nhanh chóng đưa bạn đến màn hình.

Google Assistant và Google Home sở hữu tính năng mới ra mắt năm 2020 2

Google đã giới thiệu nguồn cấp dữ liệu “Snapshot (Ảnh chụp nhanh)” vào tháng 3, đây là sự kế thừa của việc chủ động hiển thị thông tin của Google Now’s. Nó có sẵn dưới dạng tab thứ hai của ứng dụng Google, bằng cách khởi chạy Assistant hoặc nói “show me my day  (cho tôi thấy ngày của tôi)”. Tương tự, có một nguồn cấp dữ liệu " Cập nhật cho bạn" giúp hỗ trợ người dùng mới.

Google Assistant và Google Home sở hữu tính năng mới ra mắt năm 2020 3

Nếu Assistant là hiện tại của Google, thì Lens chính là tương lai của nó. Đã có một thiết kế hình ảnh lớn để giống với ứng dụng Máy ảnh của Pixel hơn. Trong khi đó, công cụ tìm kiếm trực quan đã đến với Maps khi xem các menu, đồng thời nhận được bộ lọc Địa điểm và Homework mới. Có một phím tắt “sao chép vào máy tính” rất hữu ích cho văn bản vì Lens hiện có thể được khởi chạy từ trường tìm kiếm của ứng dụng Google và Chrome.

Google Assistant và Google Home sở hữu tính năng mới ra mắt năm 2020 4

Về các tính năng mới, Google đã tạo ra một cú hích lớn để Assistant kiểm soát và truy cập các tính năng chính của ứng dụng Android với giao diện Phím tắt mới. Assistant có thể “đọc trang này” trong Chrome, trong khi bạn có thể “Hum to Search” các bài hát và dễ dàng gửi các đoạn âm thanh qua Tin nhắn. Công ty cũng giới thiệu Action Blocks như một công cụ hỗ trợ để khởi chạy các lệnh Assistant trên màn hình chính.

Trước đó vào năm 2020, Google đã giới thiệu tính năng Assistant Ambient Mode (Chế độ môi trường xung quanh trợ lý) trên máy tính bảng Lenovo và điện thoại OnePlus, trong khi Chế độ lái xe được chờ đợi từ lâu chỉ mới bắt đầu thử nghiệm giới hạn. Tương tự, Assistant đã mở rộng cho các đồng hồ thông minh ngoài Wear OS sang các thiết bị thể dục mới nhất của Fitbit . Trong khi đó, tất cả tai nghe có dây đều hỗ trợ Assistant “thông báo bằng giọng nói”.

Xem thêm

Cái mới cho Google Home

Assistant rất quan trọng để điều khiển các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái Google Home. Công ty đã thiết kế lại toàn diện trải nghiệm Quy trình với việc tạo dễ dàng hơn và các trình kích hoạt Bình minh/Hoàng hôn mới. Các macro này có thể được thêm vào màn hình chính của Android một cách thuận tiện. Tương tự, Quy trình ở nhà và đi vắng đã có ở  ứng dụng Home.

Năm 2020, ứng dụng Google Home được hưởng lợi từ chủ đề tối, tích hợp Android 11, cài đặt thiết bị và thông báo rõ ràng hơn, điều khiển phương tiện được thiết kế lại và tính năng chiếu sáng tốt hơn. Nó có khả năng kiểm soát Nest Thermostat sâu hơn và khả năng mở khóa thông minh Nest . Có nhiều cài đặt Wi-Fi nâng cao hơn, khả năng nhập các mạng cũ và cảnh báo.

Các hành động đã lên lịch cho phép bạn bật/tắt các thiết bị, như đèn, vào những thời điểm cụ thể. Về mặt đó, tất cả các bóng đèn hiện đều hỗ trợ chế độ Ngủ nhẹ nhàng và Đánh thức. Tương tự, những gì được kết nối với phích cắm thông minh có thể được xác định theo loại thiết bị.

Google Assistant và Google Home sở hữu tính năng mới ra mắt năm 2020 5

Để cải thiện Nest Hub và loa làm thiết bị thân thiện với trẻ em, giờ đây, bạn có thể tạo lịch biểu "Chuông gia đình" để lặp lại một ngày học đồng thời có thể Truyền phát tới các phòng và thiết bị cụ thể. Màn hình thông minh hiện có 'Family Notes (Ghi chú gia đình)' cố định khi Google thúc đẩy các ứng dụng và trò chơi giáo dục/kể chuyện. Tất nhiên, thay đổi lớn nhất đối với Màn hình thông minh là giao diện được cải tiến, bổ sung chế độ tối và làm cho mọi thứ tương tác hơn.

Tính năng Voice Match có độ chính xác đã được cải thiện bằng cách cập nhật quy trình đào tạo, trong khi độ nhạy “Hey Google” giúp xác định độ chính xác của micrô trên thiết bị khi nghe từ nóng. Tương tự, công ty cũng tiếp tục đánh giá của con người về âm thanh của Assistant và thực hiện quy trình chọn tham gia cho “bản ghi”.

Về sự hỗ trợ của bên thứ ba, Apple Music là một bổ sung quan trọng, cũng như Zoom. Bạn chỉ cần đăng nhập nhiều tài khoản, có sẵn cho cuộc gọi điện video và Lịch.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận. Và đừng quên đồng hành, theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác

Theo 9to5google