Google giúp việc kết nối điện thoại Android với tai nghe và loa Bluetooth dễ dàng hơn


Google thông báo họ đã cập nhật tính năng Fast Pair để cải thiện cách smartphone Android kết nối với tai nghe và loa Bluetooth. Fast Pair đã được giới thiệu cho các điện thoại chạy Android 6.0 trở lên khoảng một năm trước và chỉ hoạt động với các thiết bị tương thích như Google Pixel Buds, Libratone Q Adapt On-Ear và Plantronics Voyager 8200.

Google giúp việc kết nối điện thoại Android với tai nghe và loa hỗ trợ Bluetooth dễ dàng hơn

Bản cập nhật mới nhất được thêm vào tính năng này có nghĩa là giúp mọi người dễ dàng kết nối phụ kiện tương thích Fast Pair với các thiết bị được liên kết với cùng một Tài khoản Google. Về vấn đề này, Google đã thông báo rằng các công ty như Jaybird, Anker và Bose sẽ đưa các thiết bị tương thích Fast Pair ra thị trường trong những tháng tới.

Để ghép nối điện thoại Android của bạn với tai nghe hoặc loa thông minh hỗ trợ Fast Pair, hãy bật Bluetooth và chuyển đổi một trong hai chế độ đó thành chế độ ghép nối. Bạn sẽ nhận được thông báo mức độ ưu tiên cao yêu cầu bạn “Nhấn để ghép nối” với thiết bị, cũng sẽ chứa tên và hình ảnh của sản phẩm.

Khi bạn nhấn vào thông báo, Google sẽ sử dụng Bluetooth cổ điển để thiết lập kết nối. Cuối cùng, thông báo thành công sẽ được hiển thị bao gồm liên kết để tải xuống ứng dụng đi kèm (nếu có).

>>> Vừa mở bán vé Việt Nam – Philippines, hệ thống đã tê liệt