Google Map chính thức hỗ trợ chỉ đường và điều hướng xe máy ở Việt Nam


Theo thông tin mới nhất đây cho biết Google Map chính thức hỗ trợ chỉ đường và điều hướng xe máy ở Việt Nam. Đây là một trong những thông tin được người dùng khá quan tâm và chia sẻ ngày hôm nay. 

Trước đó Google Map chỉ hỗ trợ cho dòng xe con, xe bus điều này gây bất tiện trong việc chỉ đường đối với người điều khiển xe máy khi muốn tìm đường điều hướng để thuận tiện trong lưu thông trên đường tại các tuyến đường lớn.

Google-map-danh-cho-xe-may

Mặc dù vậy chúng tôi vẫn chia phải chia buồn với tin đồ của Apple khi ứng dụng này chưa được cập nhật trên iOS. Hiện tại chỉ có Google Map dành cho Android có hỗ trợ còn giao diện web
Như các bạn có thể thấy, sau khi tìm địa điểm và bấm vào Chỉ đường, Google Maps vẫn ưu tiên hiển thị phần chỉ dẫn cho xe hơi trước. Nếu đang chi chuyển bằng xe gắn máy thì bạn có thể bấm chọn biểu tượng chiếc xe 2 bánh ngay bên cạnh.
Mình có thử search qua vài địa điểm khác nhau thì hầu như phần chỉ đường dành cho xe gắn máy sẽ trả kết quả về chậm hơn một xíu (nhưng không khác biệt nhiều). Nhưng bù lại, có những địa điểm khi di chuyển bằng xe máy thì Google Maps sẽ tìm ra tuyến đường gần hơn so với xe hơi (điều khá dĩ nhiên).

Google-map-danh-cho-xe-may

Đây sẽ là một trong những ứng dụng được người dùng quan tâm nhiều nhất để có thể dễ dàng tìm kiếm bất kì một địa chỉ nào. 
Đặc biệt hơn sau 2 năm tắt tính năng hỗ trợ cập nhật tình trạng kẹt xe khiến người sử dụng gặp khó khăn khi lưu thông trên tuyến đường chính thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Sau khi Apple Map sử dụng tính năng này tại Việt Nam thì Google cũng đã mở lại cập nhật kẹt xe theo thời gian thật cho chúng ta.
Điều này giúp người lưu thông trên đường có thể xác định rõ địa điểm kẹt xe và hạn chế lưu thông trên tuyến đường đó hay nói cách khác chính là điều hướng giao thông. Đây sẽ là một trong những ứng dụng tốt nhất cho người tham gia giao thông khi mà hơn 70% phương tiện giao thông trên đường tại Việt Nam là xe máy! 
Hy vọng trong thời gian tới Google sẽ mang tính năng này lên ứng dụng nền web cũng như iOS.