Google muốn Chromebook trong tương lai thông minh hơn và kết nối hơn


Chromebook đầu tiên ra mắt cách đây đã được một thập kỷ và Google đang kỷ niệm cột mốc quan trọng đó bằng bản cập nhật Chrome OS 89 lớn giới thiệu rất nhiều tính năng hướng đến người dùng. Nhân dịp này, công ty cũng đang xem xét Chromebook sẽ đi được đến đâu trong tương lai.

Chromebook hiện tại

Chromebook đang ở vị trí nào được thể hiện rõ nhất qua hai bộ tính năng mà Google đã giới thiệu với Chrome OS 89. “Better Together” là tiêu chí nổi bật đầu tiên và có nghĩa là để nắm bắt cách mọi người ngày nay liên tục đa tác vụ trên nhiều thiết bị. Thuật ngữ này có từ năm 2018 khi Chrome OS bổ sung tính năng Chia sẻ kết nối tức thì, Mở khóa thông minh (nếu điện thoại và máy tính xách tay của bạn đặt cạnh nhau) và nhắn tin bằng Tin nhắn cho web. 
Phiên bản mới nhất của Better Together bắt đầu với bảng điều khiển Trung tâm điện thoại cho phép bạn nhanh chóng tắt tiếng và định vị thiết bị Android của mình, cũng như xem các tab Chrome đã mở gần đây và trả lời thông báo. Trong những tháng tới, tính năng Chia sẻ lân cận sẽ có thể chuyển tệp giữa Android và Chrome OS. 

Sẽ có “nhiều bản phát hành tính năng hơn trong năm nay giúp các thiết bị của bạn hoạt động cùng nhau tốt hơn” khi nhóm Chrome OS làm việc để “mang lại sự hữu ích của Google cho nhiều thiết bị hơn trong cuộc sống của bạn”.

Google muốn Chromebook trong tương lai thông minh hơn và kết nối hơn 1Google muốn Chromebook trong tương lai thông minh hơn và kết nối hơn 2

Tăng năng suất là trọng tâm khác của Chrome OS 89. Điều này bao gồm một loạt các tính năng để giúp bạn “hoàn thành công việc nhanh chóng”. Ví dụ: hiện có phần “Tote” trong giá lưu trữ ảnh chụp màn hình gần đây và các tệp được ghim khác, trong khi Clipboard lưu năm bản sao gần đây nhất của bạn. 

Chromebook trong tương lai

Sắp tới, Google đã xác định 4 lĩnh vực dành cho Chromebook trong tương lai. “ Luôn bảo mật ” là xu hướng lâu năm được thấy bởi mô hình cập nhật và sự hiện diện của chip bảo mật Titan C, trong khi “hoạt động liên tục ” được nắm bắt bởi các tính năng được tung ra ngay bây giờ.

Để cung cấp nhiều “trải nghiệm thông minh”, công ty nhận thấy “sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giúp mọi người chủ động.” Chúng tôi đã hỏi về trạng thái của Trợ lý trên Chromebook ngày hôm nay và Google đã thảo luận về việc tích hợp nó vào quy trình làm việc của người dùng thay vì có nó như một trải nghiệm riêng biệt.

Ngày nay, nó được liên kết chặt chẽ với trình khởi chạy ứng dụng và Google có kế hoạch mở rộng tập hợp các tính năng có thể được thực hiện ở đó. Điều này trái ngược hẳn với lần lặp lại đầu tiên của Trợ lý trên Chromebook là hộp trò chuyện của riêng. Nói một cách dễ hiểu hơn, Chrome OS 89 có tính năng Trả lời nhanh xuất hiện khi nhấp chuột phải vào văn bản. Điều này tải các định nghĩa, bản dịch và chuyển đổi chỉ số có tính năng xây dựng thương hiệu Hỗ trợ.

Google muốn Chromebook trong tương lai thông minh hơn và kết nối hơn 3Google muốn Chromebook trong tương lai thông minh hơn và kết nối hơn 4

Sự kiện này cũng cho thấy Google nói về “tích hợp công nghệ cảm biến để có trải nghiệm được cá nhân hóa hơn”. Hầu hết mọi người không nghĩ máy tính xách tay là “thông minh” so với điện thoại hoặc thiết bị đeo tay, nhưng việc đặt cùng loại cảm biến vào các yếu tố hình thức lớn hơn và vẫn có thể di động ngày càng trở nên tầm thường. Nó sẽ cho phép các thiết bị của bạn nhận biết ngữ cảnh hơn và thích ứng tốt hơn với những gì bạn đang làm. Một ví dụ được giới thiệu vào năm ngoái là Ambient EQ để điều chỉnh cân bằng trắng và nhiệt độ màu của màn hình phù hợp với môi trường hiện tại.

Một cú hích lớn khác là “ duy trì kết nối ” được thể hiện qua Chia sẻ kết nối tức thì và Trung tâm điện thoại ngày nay, cũng như sự gia tăng của nhiều Chromebook có kết nối di động LTE. Loại thiết bị luôn kết nối đó ngày nay đặc biệt hữu ích cho khách hàng giáo dục và một số ít đã được công bố trong năm nay.

Đây là một phần của sự thúc đẩy rộng rãi hơn cho nhiều yếu tố hình thức hơn với việc Google rất thích các thiết bị chuyển đổi hỗ trợ Chrome OS, đảm bảo bàn phím, thay vì máy tính bảng độc lập. Về mặt này, Google cho rằng có sự quan tâm từ người dùng và các đối tác OEM đối với nhiều Chromebox hơn và tất cả trong một (Chromebase) khi làm việc tại nhà. 

Bạn nghĩ sao về Chromebook trong tương lai trở nên thông minh và kết nối hơn? Hãy cho Remax Vietnam biết trong phần bình luận dưới đây nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: