Google phát hành Adapter tai nghe USB-C mới có giá thành cao và cung cấp độ trễ thấp hơn


Hiện nay, có rất nhiều công ty đang loại bỏ jack cắm tai nghe và chọn chỉ bao gồm một cổng USB-C trên hầu hết các điện thoại thông minh. Chính vì vậy, để sử dụng tai nghe nghe nhạc hay kết nối các phụ kiện âm thanh khác có kết nối jack .5mm, người dùng phải sử dụng Adapter nếu họ muốn sử dụng tai nghe và các phụ kiện âm thanh khác.

Kể từ khi bỏ qua cổng trên Pixel 2, Google đã bán Adapter  tai nghe USB-C của riêng mình cho những kết nối 3.5 mm trên cửa hàng trực tuyến. Hiện nay, chỉ một tháng trước khi phát hành Pixel 3 và 3 XL, Google đã phát hành một Adapter mới có tính năng tốt hơn các sản phẩm trước đó.

Google phát hành Adapter tai nghe USB-C mới có giá thành cao và cung cấp độ trễ thấp hơn 1

Về mặt vật lý, chiếc Adapter mới này có kích thước nhỏ gọn và mỏng hơn so với sản phẩm cũ. Phụ kiện mới có trọng lượng nhẹ chỉ 4.9g và dài 93.2mm. Tuy nhiên. điều thú vị là Google cũng cho rằng bộ Adapter mới này cung cấp thời gian phát lại nhiều hơn 38% và độ trễ của trình cắm ít hơn 53% so với phụ kiện cũ hơn. Sự thay đổi này được báo cáo là do thiết kế tiết kiệm năng lượng đã được trang bị và tối ưu hóa trong thiết bị. Bạn có thể sẽ không nhận thấy sự thay đổi này trong việc sử dụng hàng ngày của bạn, nhưng đó là một sự cải tiến đáng hoan nghênh.

>>> 2018 - Thời kỳ của Smartphone màn hình nhỏ “chấm dứt”?

Khi Google lần đầu tiên liệt kê Adapter tai nghe vào năm ngoái, công ty đã nhận được phản ứng dữ dội khi niêm yết nó với giá 20 đô la. Ngay sau đó, hãng đã hạ giá xuống còn 9 đô la để phù hợp hơn với người dùng. Nhưng với việc phát hành phần cứng mới này, Google đang có ý định tăng giá bán của nó lên đến 12 đô la.

Như mọi khi, mặc dù USB-C là một tiêu chuẩn phổ biến, nhưng bộ chuyển đổi Adapter này có thể sẽ không hoạt động phù hợp với mọi điện thoại thông minh. Trên danh sách của Google, điều này nói rằng bộ điều hợp này hoạt động tốt nhất với Pixels và các thiết bị khác đang chạy Android Pie. 

Google phát hành Adapter tai nghe USB-C mới có giá thành cao và cung cấp độ trễ thấp hơn 2

Tai nghe thể thao Bluetooth Remax RB - S7 giải pháp thay thế  hoàn hảo cho tai nghe có dây thông thường

Nếu những ai đang sử dụng những sản phẩm smartphone của Google muốn sử dụng tai nghe mà không cần đến bộ chuyển đổi Adapter tai nghe USB-C thì có thể sử dụng các loại tai nghe Bluetooth. Đây là thiết bị kết nối không dây tuyệt hảo cho những ai không muốn sử dụng những kết nối có dây thông thường. Tai nghe Bluetooth là phụ kiện điện thoại được ưa chuộng và khá phổ biến cho đến thời điểm hiện tại. Bạn hoàn toàn không cần phải mua kèm thêm chiếc Adapter đắt tiền này mà vẫn có những phút giây nghe nhạc tuyệt vời.