Google Pixel 6 có camera "đục lỗ" chính giữa màn hình, video selfie 4K


Google đã tung ra bản cập nhật cho ứng dụng Máy ảnh trên dòng Pixel mới và trong đó chúng tôi đã phát hiện ra một số tin thú vị khả năng thiết bị được cập nhất là Pixel 6 và Pixel 5a. Hai thiết bị này sẽ thay đổi về thiết kế camera selfie.

Giới thiệu về Thông tin chi tiết về APK: Trong bài đăng “Thông tin chi tiết về APK” này, chúng tôi đã dịch ngược phiên bản mới nhất của ứng dụng mà Google đã tải lên Cửa hàng Play. Khi chúng tôi dịch ngược các tệp này (được gọi là APK, trong trường hợp ứng dụng Android), chúng tôi có thể thấy nhiều dòng mã khác nhau trong gợi ý đó về các tính năng có thể có trong tương lai. Hãy nhớ rằng Google có thể có hoặc không bao giờ cung cấp các tính năng này và cách giải thích của chúng tôi về những tính năng đó có thể không hoàn hảo. Hãy đón xem bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về camera Pixel 5a

Điện thoại tiếp theo trên bảng xếp hạng của Google được cho là Pixel 5a, kết xuất cho rằng nó đã bị rò rỉ đó là một chiếc điện thoại gần giống với Pixel 4a 5G. Cụ thể, Pixel 5a được cho là có hình dạng và kích thước gần như giống hệt nhau và sẽ có cùng một màn hình đục lỗ ở giữa và hình dạng của camera sau.

Trong ứng dụng Google Máy ảnh, chúng tôi đã tìm thấy mã liên quan đến cách ứng dụng xử lý vị trí của lỗ đục lỗ cho máy ảnh mặt trước trên các thiết bị Pixel khác nhau. Từ những gì chúng ta có thể nói, lỗ đục của Pixel 5a phải nhỏ hơn một chút so với những gì được thấy trên các điện thoại Pixel khác hiện nay bán kính 55 pixel thay vì 65 pixel. Với việc Pixel 4a bắt đầu xu hướng viền mỏng và tỷ lệ màn hình trên thân máy cao cho dòng Pixel, thì việc lỗ nhỏ hơn của Pixel 5a sẽ thúc đẩy xu hướng này hơn nữa.

Thông tin về camera Pixel 6

Trong khi đó, Google sẽ phát hành một số thiết bị vào mùa thu này, tên mã đã bị rò rỉ vào giữa năm ngoái. Hiện chúng tôi đã xác nhận hai trong số các tên mã này, “Oriole” và “Raven”, chắc chắn đã được đưa vào mã kể từ Google Camera 8.2, mặc dù theo cách được mã hóa.

Cùng với các xác nhận về tên mã, chúng tôi đã tìm thấy một số thông tin thú vị về thiết bị có tên mã là Oriole rất có khả năng là Pixel 6. Đầu tiên, trong đoạn mã nói trên cho lỗ camera, chúng tôi tìm thấy rằng Pixel 6 sẽ di chuyển máy ảnh mặt trước từ góc trên bên trái sang giữa trên cùng của màn hình. Tương tự như Pixel 5a, bán kính đục lỗ cho camera trước của Pixel 6 sẽ giảm kích thước một chút.

Để hình dung điều này có thể trông như thế nào, chúng tôi đã tạo một ảnh chụp màn hình mô phỏng đơn giản về vị trí lỗ đục sẽ xảy ra trên Pixel 6 được cho là này và điều đó ảnh hưởng đến thanh trạng thái như thế nào.

Google Pixel 6 có camera Google Pixel 6 có camera

Cùng với động thái này, Pixel 6 tiềm năng này sẽ nâng cấp camera trước, hỗ trợ quay video 4K. Trên Pixel 5 hiện nay, camera sau cung cấp khả năng chuyển đổi giữa quay video 1080p và 4K, trong khi cài đặt duy nhất cho video mặt trước là chiếu sáng selfie, khóa ghi ở 1080p/30 khung hình/giây. Chúng tôi đã tìm thấy trong mã ứng dụng Google Máy ảnh rằng hạn chế này đang được gỡ bỏ, cho phép Pixel 6 quay video selfie ở chất lượng 4K. Không rõ liệu tốc độ khung hình video selfie có tăng lên với sự thay đổi này hay không.

Hiện tại, chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ chi tiết nào khác về thông số kỹ thuật của Pixel 5a hoặc Pixel 6 trong ứng dụng Google Máy ảnh, nhưng nhóm của chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin. Khi nào có thông tin khác về 2 thiết bị này chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn trong những bài viết lần sau.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.