Google Pixel: thiết bị Android 11 đầu tiên đạt chứng nhận bảo mật MDF


Từ việc nhận các bản phát hành chính của Android giúp cải thiện quyền riêng tư trước tiên đến các bản vá lỗi hàng tháng và chip Titan M. Lợi thế bảo mật mới nhất cho thấy các thiết bị Pixel trên Android 11 nhận được chứng nhận Hồ sơ bảo vệ cơ bản về thiết bị di động (MDF) của Tiêu chí chung.

Các công ty chuyển sang chứng nhận độc lập để xác minh các tuyên bố bảo mật của sản phẩm của họ. Tiêu chí chung (CC) đứng sau Hồ sơ bảo vệ Nguyên tắc cơ bản cho thiết bị di động (MDF) mà nhiều ngành được quản lý yêu cầu thiết bị phải đảm bảo dữ liệu của công ty được “hỗ trợ bởi các biện pháp bảo vệ mạnh nhất có thể”.

Google Pixel: thiết bị Android 11 đầu tiên đạt chứng nhận bảo mật MDF

Chứng nhận, thực hiện bởi một phòng thí nghiệm được ủy quyền và xem xét “các mối đe dọa trong thế giới thực mà cả người tiêu dùng và doanh nghiệp phải đối mặt”. Điều này bao gồm hành vi nghe trộm và các cuộc tấn công mạng, truy cập vật lý, ứng dụng độc hại hoặc có sai sót và sự hiện diện liên tục. Các thiết bị Pixel của Google chống lại những mối đe dọa này bằng: 

  • Truyền thông được bảo vệ (mã hóa dữ liệu trong quá trình truyền tải) - Các thuật toán mật mã và giao thức truyền tải được sử dụng để mã hóa lưu lượng Wi-Fi cũng như tất cả các hoạt động và truyền thông mạng khác. 
  • Lưu trữ được bảo vệ (mã hóa dữ liệu ở trạng thái nghỉ) - Mật mã được cung cấp bởi hệ thống trên chip, môi trường thực thi đáng tin cậy và bất kỳ phần cứng chống giả mạo rời rạc nào khác như Titan M và Hệ điều hành Android. Cụ thể là xem xét những thứ như triển khai mã hóa dựa trên tệp , tin cậy gốc phần cứng, hoạt động kho khóa (chẳng hạn như tạo khóa), lưu trữ khóa, hủy khóa và phân cấp khóa.
  • Ủy quyền và Xác thực - Cơ chế mở khóa thiết bị của người dùng như mật khẩu, mã PIN hoặc Sinh trắc học. Các kỹ thuật giảm thiểu như giới hạn tỷ lệ và sinh trắc học, Tỷ lệ chấp nhận sai và Tỷ lệ chấp nhận giả mạo.
  • Tính toàn vẹn của thiết bị di động - Android triển khai Khởi động đã xác minh, Cập nhật hệ thống Google Play và Cập nhật hệ điều hành liền mạch.
  • Khả năng kiểm tra - Các tính năng cho phép người dùng hoặc quản trị viên CNTT ghi nhật ký các sự kiện như khởi động và tắt thiết bị, mã hóa dữ liệu, giải mã dữ liệu và quản lý khóa.  
  • Cấu hình thiết bị di động - Khả năng cho phép người dùng hoặc quản trị viên doanh nghiệp áp dụng các chính sách bảo mật cho thiết bị sử dụng Android Enterprise.  

Xem thêm

Tháng trước, tất cả các thiết bị Pixel hiện được hỗ trợ chạy Android 11 đã hoàn thành chứng nhận bảo mật MDF. Google cho biết đây là nhà sản xuất đầu tiên được chứng nhận trên hệ điều hành mới nhất, trong khi chỉ có hai nhà sản xuất khác trong những năm gần đây liên tục được chứng nhận trên mọi phiên bản hệ điều hành: Samsung và Apple. Trong khi đó, Google đang nỗ lực để giúp các đối tác OEM khác đáp ứng các yêu cầu bảo mật này dễ dàng hơn bằng cách biến họ trở thành một phần của AOSP.

Bên cạnh những lợi thế kinh doanh, Google giải thích khách hàng thường xuyên được hưởng lợi như thế nào và cam kết liên tục đạt được chứng nhận này:
Chúng tôi tin tưởng vào việc làm cho bảo mật và quyền riêng tư có thể truy cập được cho tất cả người dùng của chúng tôi. Đây là lý do tại sao chúng tôi quan tâm đến việc đảm bảo rằng các thiết bị Pixel đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn chứng nhận này. Chúng tôi cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn này trong tương lai, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng điện thoại Pixel của bạn được tích hợp tính năng bảo mật hàng đầu ngay từ khi bạn bật điện thoại.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.