Google triển khai WiFi miễn phí tại Việt Nam


Hiện nay, một số trường đại học ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đã được phủ sóng wifi miễn phí từ Google.

Nhiều sinh viên đã khá bất ngờ khi kết nối với cột sóng wifi mang tên “FreeGoogleSattion – Swifi”, với tốc độ trải nghiệm tương đối nhanh, xem video từ Youtube, lướt web ổn định.

Mặc dù vậy, để sử dụng mạng wifi miễn phí này từ Google, người dùng cần phải xem quảng cáo. Mỗi một người chỉ có thể truy cập mạng trong vòng 1 giờ, muốn tiếp tục phải kết nối lại. Hệ thống của Google có bộ đếm, trong quá trình người dùng sử dụng nó có thể tự động ngắt mạng khi kết thúc.

Tại Việt Nam có một số trường đại học đã được phủ sóng mạng wifi miễn phí của Google như: Đại Học Sư phạm kỹ thuật TP HCM, Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Cao đẳng Bách Khoa, Đại Học Ngoại Ngữ Đã Nẵng, Đại Học quốc gia Hà Nội, Đại Học Khoa học tự nhiên Hà Nội. Đa số đều nhận xét tốc độ internet ổn định dù bị giới hạn thời gian.

>>> Xem thêm: Cách thoát Facebook từ xa khi bạn quên đăng xuất

Đại diện của Google thừa nhận đang triển khai thử nghiệm dịch vụ wifi miễn phí tại Việt Nam có tên là Google Station, nhưng họ không nêu rõ chi tiết thông tin này. Hãng cho biết sẽ sớm công bố dịch vụ này trong thời gian tới.

Chương trình Google Station đã và đang phát triển ở một số quốc gia như Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Nigeria, Thái Lan, Philippines tại các trường đại học, nhà ga hay bến tàu.

Like Page Remax Vietnam để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!