Google tung công cụ cảnh báo nguy cơ mật khẩu tài khoản bị đánh cắp


Với công cụ này của Google bạn sẽ chẳng cần lo lắng mật khẩu của mình có gặp nguy hiểm hay không. Bởi nó sẽ tự động cảnh báo cho bạn biết khi nào mật khẩu có nguy cơ bị hacker đánh cắp.

Google mới đây đã phát hành một công cụ bảo mật vô cùng thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ này có tên gọi là Password Checkup, nó hoạt động dưới dạng extension trên trình duyệt Chrome.

Extension có tác dụng gì?

Password Checkup sẽ xem xét tên của người dùng và mật khẩu đăng nhập. Nó sẽ đưa ra cảnh bóa khi nào cần đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Trong bối cảnh tấn công bảo mật như hiện nay, có một công cụ kiểm tra và so sánh dữ liệu của bạn với nhiều người dùng khác như Password Checkup chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích.

Đây là một sản phẩm hợp tác giữa Google và các nhà mật mã học tại Đại Học Standfoed, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nguy cơ lợi dụng từ công cụ này đâu nhé!

Sau khi cài đặt, Password Checkup sẽ giám sát tất cả thông tin đăng nhập và gửi cảnh báo nếu phát hiện nguy cơ. Bên cạnh đó, extension cũng sẽ tương thích với trình quản lý mật khẩu của trình duyệt Chrome.

Tải về Password Checkup tại đây