Hai mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn sẽ không hỗ trợ mạng 5G tần số cực cao mmWave.


Theo đó, các model iPhone 12 (Mini) và iPhone 12 (Plus/Max) sẽ không hỗ trợ băng tần 5G mmWave. Về cơ bản, các model này vẫn hỗ trợ 5G nhưng tốc độ sẽ không đạt chuẩn cao nhất vì không hỗ trợ băng tần số cực cao mmWave.

Vài ngày trước, giá bán của iPhone 12 đã được hé lộ với phiên bản rẻ nhất có giá từ 649 USD (tương đương 15,2 triệu đồng), rẻ hơn 50 USD so với người tiền nhiệm iPhone 11. Làm thế nào Apple có thể cung cấp một chiếc iPhone có giá hợp lý, lại vẫn mang tới kết nối 5G và màn hình OLED?

Lý do được Front Page Tech tiết lộ rằng với các mẫu iPhone 12 có kích cỡ màn hình 5,4" và 6,1" sẽ không hỗ trợ kết nối 5G tần số cực cao mmWave 5G. tiêu chuẩn sẽ có sự đánh đổi đáng kể so với iPhone 12 Pro. Rõ ràng, đây là một đánh đổi để đổi lấy giá thành hợp lý hơn mà Apple đã tính toán từ trước.

Các mẫu iPhone 12 sẽ chỉ hoạt động với mạng 5G ở băng tần dưới 6 GHz. Thực tế, tại Mỹ băng tần Sub-6 GHz có khả năng cung cấp tốc độ tải xuống 5G từ 200 đến 300, nó quá đủ cho hầu hết người tiêu dùng. Nhưng các mẫu iPhone 12 Pro sẽ cung cấp tốc độ tốt hơn nhiều nhờ hỗ trợ băng tần mmWave.

Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng vẫn sẽ được tận hưởng tốc độ tải xuống trên iPhone 12 nhanh hơn với so với iPhone 11 sử dụng mạng 4G LTE. Tất nhiên, chúng không thể tải xuống toàn bộ phim Netflix hoặc các chương trình TV trong vài giây như 5G tần số mmWave.

Các đối thủ cạnh tranh với Apple đã triển khai nhiều model smartphone 5G từ năm 2019, vì vậy, nhiều người đang cảm thấy vô lý khi Apple vẫn chưa trang bị 5G cho các phiên bản iPhone 11 Pro, mặc dù giá bán của chúng ở mức 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) tại Mỹ.  

Hiện tại, mạng 5G tần số cực cao mmWave 5G vẫn chưa phổ biến rộng rãi và người dùng cần xem xét kỹ càng trước khi sử dụng gói cước để tận hưởng tốc độ nhanh nhất. Ngoài ưu điểm về tần số này, chiếc iPhone 12 Pro chắc chắn sẽ được tích hợp thêm nhiều chi tiết nổi trội khác.

Nếu thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com