Hàng loạt hội nhóm Momo Challenge bị Facebook xóa sổ


Dạo gần đây trên Youtube xuất hiện rất nhiều video, clip có nhân vật hoạt hình kinh dị với khuôn mặt đáng sợ với 2 mắt to tròn lồi ra, mái tóc dài đen và chiếc miệng rộng có tên gọi là Momo. Nhân vật hoạt hình này không chỉ xuất hiện trong hình dạng người mà đôi khi là dạng vật ghê rợn.

Nhân vật Momo thường với nhiều lời đe dọa ảnh hưởng đến tính mạng và tinh thần của người xem. Tuy nhiên, trên Facebook lại có rất nhiều hội nhóm được lập ra để cổ súy cho nhân vật này. Kết quả tìm kiếm cho thấy có rất nhiều nhóm về nhân vật này được lập ra với hàng nghìn thành viên tham gia vào group.

Hàng loạt hội nhóm Momo Challenge bị Facebook xóa sổ - 1

Hàng loạt hội nhóm Momo Challenge bị Facebook xóa sổ - 2

Không chỉ lan truyền và đăng tải các hình ảnh về nhân vật đáng sợ này, nhiều trang còn đăng tải lại những hình ảnh nhân vật chú heo Peppa Pig được lồng ghép với Momo sau đó là hàng loạt những hình ảnh bạo lực.

Theo ICTnews, sau khi ICTnews phản ánh, tất cả các hội nhóm về Momo trên đã bị xóa sổ. Các hội nhóm này đã vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook nên đã bị triệt tiêu một cách nhanh gọn.

Việc làm này đã giúp ngăn chặn được rất nhiều hình ảnh đáng sợ gây ảnh hưởng đến tâm lý của người dùng cũng như trẻ nhỏ trên mang xã hội. Qua hiện tượng nhân vật Momo gây ảnh hưởng lớn như hiện nay, đây cũng là một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi cho trẻ nhỏ sử dụng các mạng xã hội. Hãy kiểm soát các hoạt động của trẻ nhỏ cẩn thận để các bé luôn luôn được phát triển khỏe mạnh.

>>> Mở khóa bằng gương mặt có gây hại cho mắt?