Hàng loạt ứng dụng iOS tiếp tục gặp sự cố vì Facebook


Nhiều ứng dụng gặp lỗi, không thể khởi động trên iPhone và iPad và Facebook thừa nhận vấn đề nằm bộ công cụ SDK của hãng.

Từ chiều 10/7, nhiều người phản ánh trên mạng xã hội về tình trạng không thể truy cập các dịch vụ phổ biến thế giới như Spotify, Pinterest, Tinder, Twitter, Snapchat,...cũng như các ứng dụng trong nước như Momo, Now...

Hàng loạt ứng dụng iOS tiếp tục gặp sự cố vì Facebook

Các ứng dụng này chỉ có thể được khởi động nếu thiết bị offline, nhưng lại không thực hiện được đầy đủ các chức năng do thiếu kết nối mạng. Công cụ theo dõi sự cố mạng DownDetector ghi nhận lỗi bắt đầu xảy ra từ 17h30 và kéo dài trong vài giờ nhưng đang dần được khắc phục.

Đại diện Facebook cũng giải thích trên trang web dành cho các nhà phát triển của hãng rằng vấn đề xuất phát từ bộ công cụ phát triển SDK dành cho iOS.

Một tính năng của SDK này được nhiều ứng dụng đang sử dụng là "Đăng nhập với Facebook. Dù iPhone hay iPad không cài Facebook hay người dùng không có tài khoản Facebook, nếu ứng dụng nào đó sử dụng Facebook SDK, nó vẫn gặp lỗi.

Xem thêm:

Theo Independent, sự cố tương tự cũng đã diễn ra vào tháng 5. Người dùng iPhone, iPad cho biết họ không thể truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ phổ biến như Spotify, TikTok, Pinterest, Tinder, vv...

Trên kho lưu trữ mã nguồn GitHub, nhiều nhà phát triển cũng đã báo cáo sự cố, đồng thời khuyến cáo người dùng tạm thời không đăng nhập bằng Facebook để tránh bị ảnh hưởng.

Hàng loạt ứng dụng iOS tiếp tục gặp sự cố vì Facebook

Guilherme Rambo, một nhà phát triển độc lập, nhận định, các ứng dụng trên App Store đang phụ thuộc vào tính năng đăng nhập của mạng xã hội này. Chuyên gia cho rằng Apple nên có cơ chế để ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Theo ghi nhận từ Downdetector, sự cố chủ yếu xảy ra tại Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và một số quốc gia thuộc Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.  Lỗi chỉ xuất hiện trên iOS còn người dùng Android không bị ảnh hưởng.

Sau đó, Facebook đã thừa nhận sự cố khiến hàng loạt ứng dụng iOS không hoạt động và gửi lời xin lỗi, nhưng không đề cập chi tiết vấn đề. Theo thông báo trên blog, Facebook cho biết lỗi phát sinh khi cập nhật công cụ phát triển phần mềm (SDK).

"Một thay đổi trong bản cập nhật mới đã gây ra lỗi cho một số người dùng ứng dụng có SDK Facebook. Chúng tôi đã nhanh chóng xác định vấn đề và đã giải quyết xong. Chúng tôi xin lỗi về những bất tiện này". Đại diện Facebook cho biết.

Tuy nhiên, Facebook không giải thích chi tiết sự cố.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com