Hệ điều hành iOS 14 sẽ là phiên bản tất cả người dùng iPhone mong đợi


Với những tính năng hoàn toàn mới như chia đôi màn hình, always-on, sắp xếp ứng dụng theo ý muốn, giao diện cuộc gọi siêu mới,... là những điều hiện tại mà IOS 14 bật mí tới cộng đồng iFan.

Phiên bản IOS 13 là một bản cập nhật khiến người dùng quá đỗi thất vọng khi có quá nhiều lỗi, các bản vá không thể xử lý nổi lỗi lầm, khi sửa lỗi này lại phát hiện ra lỗi mới. Điều này cũng khiến nhà Táo không kịp trở tay.

he-dieu-hanh-iOS-14

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone IOS 13 cực hiệu quả

 

Mới đây, phiên bản IOS 13.2 tiếp tục gặp lỗi quản lý RAM và khiến cho nhiều ứng dụng nền bị tắt. Do đó, Apple đã lại phải tiếp tục tung ra bản IOS 13.3 beta 1 để sửa lỗi nghiêm trọng này.

Chính vì thế, sau một loạt chán nản nối tiếp chán nản, người dùng lại càng kỳ vọng vào phiên bản IOS 14 sẽ ra mắt vào năm tới. Được biết, phiên bản IOS 14 sẽ được tích hợp trên những chiếc iPhone 2020, cùng một loạt các lột xác về cả ngoại hình lẫn tính năng.


Dù những thông tin rò rỉ về IOS 14 vẫn chưa có nhiều, mới đây, một thông tin cho thấy IOS 14 hội tụ đầy đủ những yếu tố mà người dùng mong đợi.

Điều đầu tiên có lẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú nhất đó là các biểu tượng icon mới, điều mà khá lâu Apple vẫn cứng nhắc chưa chịu thay đổi. Tuy không khác với giao diện truyền thống là mấy, nhưng lần đầu tiên, Apple sẽ cho phép người dùng thay đổi vị trí ứng dụng trên màn hình điện thoại. Ví dụ như, bạn có thể đặt ứng dụng ở vị trí chính giữa màn hình.

he-dieu-hanh-iOS-14

>>> Phiên bản iOS 13.1.3 khiến pin sụt nhanh, máy lag và nóng người dùng đau đớn!

 

Tính năng always-on cũng khá được Fan mong đợi. Với tính năng này, bạn có thể thấy ngay lập tức các thông tin luôn được hiển thị trên màn hình, cùng các thông tin về lịch, ngày tháng năm, giờ giấc, pin, và thông báo mới.

Thêm vào đó, giao diện cuộc gọi đến cũng được tinh chỉnh gọn gàng hơn, thay vì chiếm toàn màn hình như hiện nay. Tính năng này khá giống với thông báo cuộc gọi trên hệ điều hành Android, nó giúp người dùng không bị ấn nhầm trong lúc có cuộc gọi đến. Đồng thời, bạn cũng chủ động hơn nếu muốn từ chối cuộc gọi này.

Tính năng split-view cũng là tính năng mà người dùng laptop quá quen thuộc rồi, nhưng giờ đây, nó sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng hai ứng dụng cùng lúc trên màn hình điện thoại, khá thuận tiện.

Một trong những điểm mới lạ nữa trên IOS 14 đó là người dùng có thể thay đổi nhanh giữa các tài khoản Apple ID khác nhau, laự chọn nhanh ứng dụng mặc định hay tìm kiếm ảnh GIF ngay trên bàn phím.

Bàn phím được tích hợp thêm chế độ ảnh Gif, bên cạnh các cảm xúc, emoji trên IOS 14, người dùng có thể sử dụng kho ảnh có sẵn này để trao đổi tin nhắn với nhau. Điều này giúp cuộc trò chuyện giữa mọi người trở nên thú vị, sinh động hơn, và nhiều cảm xúc hơn.

he-dieu-hanh-iOS-14

Tất cả những tính năng đưa ra ở trên đều xuất hiện trên IOS 14, hứa hẹn đem đến những điều thú vị cho người dùng.

Nhìn chung, với những gì iFan đang phải trải qua với phiên bản IOS 13, những tính năng mới trên IOS 14 sẽ là một trải nghiệm sáng, thú vị hơn đối với người dùng, vượt qua những chuỗi ngày phiền phức.

Hy vọng chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm IOS 14 trong một ngày không xa. Remax VietNam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về phiên bản siêu thú vị này cùng với iPhone 2021 lột xác hoàn toàn. Cùng đón chờ trong các bài viết sắp tới nhé.