Học sinh Trung Quốc mua robot giả chữ viết tay để làm bài tập về nhà


Mới đây, một bà mẹ người Trung Quốc rất vui khi con gái học lớp 9 bỗng chăm chỉ đến lạ. Bài tập trong kỳ nghỉ lễ đều được giải quyết hết. Thế nhưng niềm vui của bà mẹ không được bao lâu… Bà đã phát hiện được một bí mật.

 

Bài tập dưỡng như là thứ gì đó quá đáng sợ với học sinh Trung Quốc, nào là bài tập dài, bài tập lớn, bài tập nghỉ đông. Dù được nghỉ nhưng các em vẫn phải làm bài tập để củng cố kiến thức. Trên thực tế, học sinh sẽ chơi dài và đến gần ngày cuối kỳ nghỉ mới cuồng cuồng làm bài tập, dẫn đến trình trạng làm bài chống chế.

 

 

Để đối phó với giáo viên và phụ huynh, học sinh Trung Quốc đã nghĩ ra một ý tưởng vô cùng sáng tạo.

Bọn trẻ đã bỏ tiền mua một con robot giả chữ viết tay giúp làm bài tập. Sau khi phát hiện ra sự thật động trời này, bà mẹ đã đập tan con robot của con gái mình.

 

 

Theo người mẹ này cho hay, giáo viên đã giao cho học sinh rất nhiều bài tập văn, toán, và tiếng anh trong kỳ nghỉ đông. Tuy nhiên, chỉ mất có 2 ngày là con bé đã hoàn thành, đã vậy chữ viết lại còn sạch đẹp không ngờ.

 

Trong một lần dọn dẹp, người mẹ đã phát hiện con robot viết tay trong phòng ngủ. Thậm chí, trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị này còn đề cập: “có thể bắt chước mọi kiểu chữ”

 

Dạo qua một vòng các trang thương mại điện tử Trung Quốc, dễ dàng bắt gặp được các sản phẩm robot giả chữ viết. Chúng có giá từ 1,4 – 4,1 triệu đồng.

 

Cách lắp đặt và sử dụng robot chữ viết tay rất đơn giản, chỉ cần tải phần mềm về cài đặt là xong. Sau khi cho robot nhận dạng chữ viết, chỉ cần nhập nội dung vào chiếc bút, thì nó đã có thể tạo ra chữ viết tay y như thật với tốc độ viết là 40 chữ/phút.

 

>>> Xem thêm:  Top smartphone giá rẻ, pin lớn xuất hiện ở Việt Nam