Hội thanh niên xấu trai ở Nhật biểu tình đòi hủy ngày Valentine


Đã 12 năm rồi họ liên tục biểu tình đòi hủy ngày Valentine

Cứ đến dịp ngày 14/2 hàng năm, có một nhóm người cacsc anh đần ông kéo nhau ra khu Shibuya để biểu tình phản đối ngày Valentine.

Hội này có tên gọi là Kakumei-teki himote doumei, có thể hiểu là “Liên minh đagn ông kém hấp dẫn”, người dẫn dắt nhóm là Takayuki Akimoto.

Thứ 7 vừa qua, họ tụ tập ở Shibuya gào thét những khẩu hiểu như là “Tiêu diệt Valentine đê!” hay là “Đập tan chủ nghĩa lãng mạn” và “Đừng để các công ty bánh kẹp chocolate thao túng bạn”. Ngoài những người đàn ông đã quen mặt, năm nay hội này còn có một người phũ nữ gia nhập, có vẻ cô gái này rất hận tình yêu.

Theo Akimoto, những người trong nhóm này đều tự nguyện tham gia, kể có FA hay có gấu, có người ghét Valentine thật, có người thì tham gia cho vui. Tuy nhiên, tất cả họ đều biểu tình trong ôn hòa, thậm chí họ còn đón nhận được ánh mắt tò mò của người đi đường. Cứ như vậy đã 12 năm trôi qua, thậm chí có lần họ đã phản đối ngày giáng sinh, cũng là dịp hẹn hò của các đôi yêu nhau.

Valentine là một ngày lễ nhân văn. Tuy nhiên, nó vô tình gây áp lực cho những người còn chưa có gấu.

Thật ra, nhóm biểu tình này không hề có thái độ cực đoan về các cuộc phản đối này, họ tin vào những giá trị tinh thần mà nó tạo ra. Nhóm cũng nghĩ có thể đóng góp vào xu hướng tặng Chocolate cho bạn bè, người thân vào dịp Valentine thay vì chỉ tặng cho người mình yêu.

>>> Xem thêm: Đua nhau tải ứng dụng giúp theo dõi và giám sát vợ mọi lúc mọi nơi