Hơn 500 triệu iPhone, iPad đang dính lỗ hổng bảo mật


Hơn 500 triệu chiếc iPhone, iPad trên toàn thế giới đang bị dính một lỗ hổng bảo mật và Apple vẫn đang tìm cách khắc phục.

Công ty bảo mật ZecOps đã tìm thấy lổ hổng này đầu tiên, nó nằm trong ứng dụng Mail của Apple, các hacker có thể dựa vào đó và chiếm quyền kiểm soát thiết bị. Avraham tìm thấy một chương trình độc hại đã khai thác lỗi từ tận tháng 1.2018, những người dùng bị ảnh hưởng đều nhận được một email trống và ngay lập tức bị yêu cầu reset thiết bị.

iphone ipad dính lỗ hổng

Cho dù người dùng chưa kịp mở email lên, chỉ cần tải email về máy là bị crash. Tin tặc sau đó có thể truy cập ảnh, danh bạ và dữ liệu khác của thiết bị. Lỗ hổng cũng khiến ứng dụng Mail dễ bị tin tặc tấn công, bao gồm khả năng xem tin nhắn riêng tư.

Theo SCMP, phát ngôn viên của Apple thừa nhận sự cố tồn tại trên phần mềm email của Apple dành cho iPhone và iPad (Mail App) và cho biết công ty đã phát triển xong bản vá, dự kiến phát hành trong bản cập nhật gần nhất dành cho hàng triệu thiết bị chạy iOS đã bán trên toàn cầu. CEO Zuk Avraham của ZecOps tin rằng mục tiêu của tin tặc là nhắm vào các đối tượng cao cấp như người nổi tiếng, chính khách.

iphone ipad dính lỗ hổng

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay sản phẩm Apple bị dính lỗ hổng bảo mật. Vào tháng 2, các nhà phát triển phần mềm đã tìm thấy một lỗ hổng trong hệ thống sao chép và dán của iOS, ảnh hưởng đến cả iPhone và iPad.

iphone ipad dính lỗ hổng

Một chuyên gia bảo mật khác là Tommy Mysk cho biết người dùng có thể giải quyết tạm thời lỗi này bằng cách vô hiệu hóa tính năng Universal Clipboard trên thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa hẳn ứng dụng Mail đi nếu không dùng đến.

Apple vẫn luôn có tiếng trong ngành bảo mật mạng khi có tiêu chuẩn an ninh số cao và nếu có bất kỳ kỹ thuật tấn công nào được thực thi thành công trên iPhone cũng có thể ảnh hưởng tới nhiều triệu người trên toàn cầu vì mức độ phổ biến của thiết bị này. 

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam  để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.t3.com