Bạn đã biết tin gì chưa: Apple chính thức chốt ngày cho sự kiện công nghệ quan trọng nhất năm


Theo đó, hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC thường niên được Apple thông báo sẽ tổ chức trực tuyến vì lý do dịch Covid vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Tuy nhiên, về thời gian cụ thể là bao giờ, thì đó vẫn là một ẩn số.

Những năm trước, các nhà phát triển phải trả số tiền lên đến 1.599 USD để có tấm vé tham dự sự kiện. Nhưng năm nay có lẽ mọi chuyện sẽ khác, Apple dự kiến sẽ tổ chức hội nghĩ miễn phí cho tất cả nhà phát triển dưới hình thức livestream. Sự kiện này sẽ được phát sóng trực tiếp thông qua ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer.

Mới đây, những thông tin chính thức đã được đưa ra, sự kiện chính thức được khởi động vào ngày 22/06, tại trung tâm hội nghị San Jose, California, Mỹ.

 

Cụ thể, thay vì tập hợp các nhà phát triển ở cùng một địa điểm. Năm nay sẽ có phương thức tổ chức hoàn toàn mới lạ, đó là tổ chức hội nghị miễn phí cho tất cả các nhà phát triển dưới hình thức livestream. Như vậy là, thay vì phải chi trả số tiền lên tới 1.599$ cho một tấm vé tham dự, con số năm nay sẽ là số 0 tròn trĩnh.

Trong sự kiện WWDC 2020, Apple có thể sẽ chính thức ra mắt các bản cập nhật hệ điều hành dành cho các thiết bị của mình như iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7...Nhiều khả năng Táo khuyết cũng sẽ giới thiệu AirTags - thiết bị theo dõi được nhiều người chờ đợi từ lâu tại sự kiện. Thiết bị được thiết kế dưới dạng thẻ hình tròn với pin có thể tháo rời, có thể gắn kèm các vật dụng như móc khóa, vòng đeo cổ thú cưng, xe đạp, hành lý... Việc áp dụng công nghệ AI và chip băng thông siêu rộng U1 (UWB) trên các mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro, người dùng có thể tìm thấy những vật đính kèm AirTags bị mất hoặc bị đánh cắp một cách dễ dàng hơn.

Ngoài việc công bố ngày bắt đầu WWDC 2020, Apple cũng thông báo tổ chức thử thách “Swift Student Challenge" dành cho các bạn học sinh yêu thích lập trình, thử thách này giúp sinh viên tự do thể hiện niềm đam mê lập trình của mình bằng cách tạo ra một cảnh tương tác trong sân chơi Swift theo chủ đề họ chọn.

Theo đó, sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, có pin tháo rời và được gắn kèm các vật dụng như móc khóa, vòng cổ đeo. Ứng dụng công nghệ AI và chip U1 sẽ cho phép người dùng tìm kiếm vật bị mất, thất lạc dễ dàng. Nếu bạn thấy thích thú về điều này, hãy đọc lại các bài viết về AirTag được chúng tôi cập nhật trên website nhé.

 

Bên cạnh đó, Apple còn tung ra thử thách Swift Student Challenge. Những người giành chiến thắng sẽ nhận được bộ áo khoác độc quyền và pin WWDC 2020 chính hãng từ nhà sản xuất.

 

Vậy bạn mong chờ điều gì vào sự kiện WWDC vào tháng 6 tới đây? Hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng thảo luận chi tiết nhé. Và đừng quên tiếp tục theo dõi thêm nhiều thông tin mới nhất được cập nhật liên tục trên website của Remax nha.

Nguồn Internet