Huawei copy tính năng từ Apple để troll Samsung


Cuộc chiến Smartphone của các hãng đang ngày càng trở lên khốc liệt hơn, đặc biệt từ khi Samsung Galaxy s10 xuất hiện.

Đã có rất nhiều sự kiện xoay quanh chiếc Galaxy S10 từ trước sự kiện Unpacked, và cách đây chưa đầy 1 tuần, Samsung đã xác nhận thông tin này bằng cách tung ra 3 mẫu Galaxy S10/s10+/S10E, và cho tới thời điểm hiện tại, sức nóng của chúng vẫn không giảm đi chút nào.

Chiếc điện thoại này rõ ràng vẫn gây thú vị hơn cả so với những thế hệ trước từ thiết kế, tính năng mới cập nhật cho đến phần mềm. Và đối thủ Android lớn nhất của Samsung không đợi lâu để bắt đầu troll dòng sản phẩm mới là bằng chứng cho điều đó.

Hãng điện tử Trung Quốc, Huawei đang nhăm nhe cướp ngôi vương của Samsung để trở thành hãng điện tử lớn nhất thế giới. Nhưng có vẻ như Huawei cảm thấy run sợ trước siêu phẩm lần này của Samsung. Ngày hôm qua, Công ty đã mượn Twitter để troll siêu phẩm Galaxy S10, khá là hài hước.

Huawei đá xoáy công nghệ nhận diện khuôn mặt 2D của Galaxy S10 bằng việc quảng cáo về công nghệ 3D Face Unlock của Huawei Mate 20 pro. Điều hài hước ở đây đó chính, Huawei troll Samsung bằng cách sử dụng một tính năng họ sao chép từ iPhone để trang bị siêu phẩm của mình, trông nó chẳng khác gì chiếc Galaxy S nhưng sở hữu tai thỏ của chính mình.

Đừng thất vọng ỏ đây là Mate 20 Pro có lẽ là một chiếc điện thoại Android tốt nhất năm ngoái nếu xét về phần cứng nhưng thiết kế lại chẳng đem lại ấn tượng gì. Cách đây vài tháng trước, Huawei thừa nhận rằng Apple đã đi trước thị trường với thiết kế tia thỏ, và Huawei ước gì có thể dũng cảm như vậy. Huawei Mate 20 Pro chính là dẫn chứng cho thấy dũng cảm luôn mang lại những điều bất ngờ.

Chiếc điện thoại mà Huawei sắp cho ra tới đây sẽ không có tai thỏ lớn hơn Mate 20 Pro, do đó thiết bị này sẽ không có 3D Face Unlock. Tuy nhiên, khi mà S10 sử dụng màn hình đục lỗ thì khó để “tai thỏ” nho nhỏ của P30 Pro có thể tạo được gì đó ấn tượng cho người dùng.

Huawei còn trêu chọc những chiếc điện thoại của Samsung bằng cách nhắc mọi người rằng, họ mới là người tạo ra chiếc điện thoại với 3 camera sau và cũng là hãng điện tử đầu tiên tạo ra chiếc điện thaoji có khả năng sạc không dây cho các thiết bị khác.

Dĩ nhiên, hai lời trêu chọc này lại hợp lý, khi chúng đều là đặc sản riêng của Huawei. Nhưng dù Samsung có sao chép xu hướng nhiều camera và sạc không dây đảo chiều thì Mate 20 Pro lại không phải là một chiếc điện thoại có thiết kế độc đáo.

Trong một Tweet khác, Huawei so sánh camera của Galaxy S10 và P30, khẳng định rằng chiếc điện thoại của họ sẽ có tính năng camera tiên tiến hơn.

Có thế thấy rằng, Samsung đang bắt đầu nhận được quả đắng từ những trò đùa lố của mình trước đây đối với Apple. Và giờ họ lại bị Huawei trêu chọc lại.

Không phủ nhận Galaxy S10 là một chiếc điện thoại tốt, nhưng đồn đánh trả của Huawei dành cho Samsung lần này cho chúng ta thấy được trận chiến khốc liệt dành quyền kiểm soát vương quyền sắp sửa xảy ra. Tất nhiên, người hưởng lợi nhiều nhất chính là người dùng. Để luôn được phát triển tích cực thì Samsung chính là đối thủ mà Huawei luôn cần. và nếu hai hãng điện tử Android liên tục cạnh tranh thì sự cạnh tranh trong phân khúc cao cấp Android càng được mạnh và á lực ngày càng được dồn vào Apple.

>>> Xem thêm:  Facebook sắp có tính năng xóa lịch sử, dự kiến ra mắt trong năm nay