Huawei Mate X màn hình gập 8 inch đối đầu với Galaxy Fold


Cuộc chiến tranh lớn nhất trong thế giới điện thoại màn hình gập giữa Huawei Mate X và Galaxy Fold.

Sự kiện ra mắt Galaxy Fold của Samsung còn chưa nguội thì trên thị trường công nghệ đã lại có thêm một siêu phẩm màn hình gập nữa, đó chính là Huawei Mate X, vừa được ra mắt tại MWC 2019. Huawei Mate X sẽ có màn hình lớn, thân máy mỏng và gấp được gọn gàng hơn so với Galaxy Fold.

Cụ thể, Huawei Mate X sẽ có màn hình OLED duy nhất với kích thước là 8 inch, có thể gập lại thành một smartphone có độ dày chỉ 11mm. Kèm theo đó là các tính năng như: Kết nối 5G, pin 4500mAh, vi xử lý Kirin 980 do chính hãng tạo ra.

Màn hình OLED của Huawei Mate X sẽ có 3 chức năng. Khi thiết bị được đóng lại, thì bạn sẽ có được một smartphone 2 màn hình, 1 chiếc được sử dụng thông thường, chiếc còn lại giúp người selfie , với camera sau giống như Nex Dual Screen, chưa rõ chính xác dộ phân giải và góc nhìn của 3 camera.

Khi mở ra, Huawei Mate sẽ như một máy tính bảng 8 inch với tỷ lệ gần vuông, đường viền mỏng và đặc biệt là không có lỗ tai thỏ. Máy có phần bản lề ở phía tay phải, nhưng chỉ có độ dày khi mở máy ra là 5.4mm, khi gập vào là 11mm. Huawei  làm được điều này bằng cách gập màn hình ra ngoài chứ không phải vào trong  như  Galaxy Fold.

Nói đến Galaxy Fold , màn hình nhỏ bên ngoài lại gây khá nhiều thất vọng, với kích thước chỉ có 4.6 inch, trong khi giá lại quá cao. Điều này cho thấy, màn hình gập vào bên trong thiết bị chưa thực sự là một giải pháp tối ưu.

Nếu nói về màn hình thì Huawei đã đánh bại Samsung. Thứ nhất là lớn hơn, thứ hai là không có tai thỏ. Tuy nhiên, việc Huawei không có tai thỏ lại đi kèm với nhược điểm, phải gập thiết bị lại mới có thể thực hiện các cuộc gọi video.

Dung lượng pin của Huawei Mate x lên tới 4.500 mAh lớn hơn Galaxy Fold là 4380 mAh. Tuy nhiên, cả hai smartphone này đều có màn hình lớn, thì thời lượng pin như vậy là không mấy ấn tượng.

Một chi tiết khiến Galaxy Fold chiến thắng trong cuộc cạnh tranh này đó chính là giá bán . Mức giá 1980 USD của Galaxy Fold có thể gây sốc với người dùng nhưng vẫn chưa là gì cả so với mức giá 2600 USD của Huawei Mate X. Liệu với một vài điểm gọi là vượt trội hơn so với Galaxy Fold thì có đáng bỏ giá 600 USD để mua Huawei Mate X thay vì mua Galaxy Fold không ?

Độ bền của thiết bị gập cũng khiến cho người dùng vô cùng lo lắng. Mặc dù cả hai hãng đều hứa rằng, thiết bị của họ sẽ phải trải qua hàng ngàn lần gập vào, mở ra trước khi chúng xuống cấp nhưng vẫn phải chờ cho tứi khi chính thức phát hành thì điều này mới rõ.

Nhưng liệu hai thiết bị này có thực sự hữu ích để khiến người dùng sẵn lòng chi trả một số tiền lớn như vậy không?

>>> Xem thêm: LG V50 ThinQ 5G: Màn hình có thể gắn màn hình kép, Snapdragon 855 đã ra mắt