Hướng dẫn cách kiểm tra FaceTime sử dụng bao nhiêu dữ liệu di động


Đối với người dùng iPhone, FaceTime không phải là một ứng dụng xa lạ tuy nhiên nó lại ngốn kha khá dữ liệu. Điều đó có thể không quan trọng nếu bạn đang sử dụng WiFi hoặc có gói dữ liệu di động không giới hạn.

Nhưng nếu phải theo dõi việc sử dụng dữ liệu, bạn có thể muốn kiểm tra xem có bao nhiêu dữ liệu được sử dụng khi bạn thực hiện cuộc gọi. Trung bình, video FaceTime sử dụng khoảng 70 đến 80MB mỗi 20 phút, nhưng điều này có thể thay đổi dựa trên tốc độ kết nối và các yếu tố khác.

 

Facetime-tren-iPhone

>>> NHÓI THẬN với chiếc iPhone 12 siêu mỏng và hỗ trợ 5G đẹp mê ly

 

Kiểm tra sử dụng dữ liệu ngay trong ứng dụng FaceTime.

Lượng dữ liệu được sử dụng cho mỗi cuộc gọi FaceTime có thể được xem ngay trong ứng dụng FaceTime bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Mở ứng dụng FaceTime.

Trong danh sách các cuộc gọi gần đây, hãy nhấn vào “i” bên cạnh tên người.

Facetime-tren-iPhone

 

Ở đầu phần chi tiết liên lạc, ngày diễn ra cuộc gọi, thời gian và dữ liệu đã được sử dụng sẽ được liệt kê.

Kiểm tra dữ liệu sử dụng FaceTime trong ứng dụng Phone

Ứng dụng FaceTime có số lượng cuộc gọi gần đây hạn chế, trong khi ứng dụng Phone giữ thông tin trong một khoảng thời gian dài hơn.

Mở ứng dụng Phone (Điện thoại).
Trong danh sách các cuộc gọi, hãy tìm một cuộc gọi có nội dung “FaceTime Video” hoặc “FaceTime Audio” trong phần văn bản bên dưới tên hoặc số của người gọi.
Nhấn vào nút “i” bên cạnh tên hoặc số điện thoại.

 

Facetime-tren-iPhone

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu giữa iPhone và Android đơn giản

 

Ở đầu phần chi tiết liên lạc, ngày diễn ra cuộc gọi, thời gian và dữ liệu đã được sử dụng sẽ được liệt kê.

Kiểm tra tổng mức sử dụng dữ liệu của FaceTime

Bạn cũng có thể kiểm tra tổng mức sử dụng dữ liệu FaceTime của mình trong giai đoạn hiện tại, tổng hợp tất cả dữ liệu FaceTime kể từ lần cuối cùng bộ đếm được reset.

Mở ứng dụng Settings (Cài đặt).
Nhấn vào Cellular (Di động) .
Cuộn xuống FaceTime.

Facetime-tren-iPhone

Bộ đếm có thể được reset lại theo cách thủ công và khi cài đặt phiên bản iOS mới. Để theo dõi tổng mức sử dụng dữ liệu hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy đảm bảo reset lại bộ đếm thường xuyên bằng cách cuộn xuống dưới cùng của giao diện Cellular (Di động) và sau đó chọn Reset Statistics (Đặt lại số liệu thống kê).

 

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra FaceTime sử dụng bao nhiêu dữ liệu di động. Chúc các bạn thành công! Đừng quên cập nhật tin tức Remax hàng ngày nhé.