Hướng dẫn cách tìm và bật giọng nói Siri mới trong iOS 14.5


Trong số các tính năng mới được giới thiệu với bản phát hành beta thứ sáu của iOS 14.5, Apple đã thêm hai tùy chọn giọng nói mới cho Siri. Nếu bạn đã cập nhật iPhone, iPad hoặc thậm chí HomePod của mình lên iOS 14.5, hãy đọc khi chúng tôi giải thích cách bạn có thể tìm và bật giọng nói Siri mới.

Theo Apple, các giọng nói mới đã được ghi lại để nghe tự nhiên hơn, ngay cả với các cụm từ được tạo bởi công cụ chuyển văn bản của Apple. Hiện tại, hai giọng nói Siri mới chỉ có sẵn phiên bản tiếng Anh, nhưng công ty hy vọng sẽ mở rộng chúng sang nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai.

Đối với những người đã cài đặt phiên bản iOS 14.5 mới nhất, bạn chỉ cần làm theo một số bước để thay đổi giọng nói của Siri trên thiết bị của mình. Đây là cách thực hiện:

  • Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt
  • Nhấn vào menu Siri & Tìm kiếm
  • Kiểm tra xem bạn đã chọn tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn ngữ của Siri chưa
  • Nhấn vào tùy chọn Siri Voice

Thay vì chỉ có hai giọng nói, bây giờ bạn sẽ tìm thấy bốn tùy chọn khác nhau. Giọng 1 và giọng 4 lần lượt là giọng nam và giọng nữ cũ. Giọng nữ mới là Giọng 2, trong khi giọng nam mới là Giọng 3. Chỉ cần nhấn vào một trong các tùy chọn và thiết bị của bạn sẽ tải xuống giọng nói Siri mới.

Hướng dẫn cách tìm và bật giọng nói Siri mới trong iOS 14.5

Sau khi bạn chọn một giọng nói mới trên iPhone của mình, nó sẽ tự động sử dụng cùng một giọng nói trên Apple Watch đã ghép nối của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có HomePod, bạn cũng cần cập nhật nó lên Phần mềm 14.5 để có được giọng nói mới. 

Xem thêm

Bản beta của Phần mềm HomePod không được cung cấp rộng rãi như bản beta iOS và watchOS, nhưng nếu bạn có quyền truy cập vào bản beta Phần mềm HomePod mới nhất, hãy làm theo cách dưới đây:

  • Trên iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy iOS 14.5, hãy mở ứng dụng Home
  • Nhấn và giữ biểu tượng HomePod mà bạn muốn thay đổi giọng nói của Siri
  • Vuốt xuống để truy cập cài đặt HomePod
  • Kiểm tra xem bạn đã chọn tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn ngữ của Siri chưa
  • Nhấn vào tùy chọn Siri Voice

Từ đó, các tùy chọn cho giọng nói Siri cũng giống như các tùy chọn có sẵn trên iPhone và iPad. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn bạn muốn và HomePod sẽ tải xuống giọng nói Siri mới.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: