Hướng dẫn khắc phục các vấn đề thường gặp trên icloud mới nhất.


Dưới đây,Remax sẽ liệt kê các trường hợp mà người dùng hay gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục chúng.

1.iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng trên các thiết bị iPhone, iPad,... Với dịch vụ lưu trữ này, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa ảnh, lịch, tài liệu, đặc biệt đồng bộ trên tất cả các sản phẩm của Apple.

bao-mat-iCloud

Chính vì thế, nếu iCloud không hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn mất toàn bộ quyền truy cập vào kho dữ liệu đó.

Những vấn đề thường gặp trên iCloud và cách khắc phục.

2.Không thể kết nối với iCloud

Sự cố liên quan đến kết nối là vấn đề khá phổ biến với iCloud. Điều này rất hay xuất hiện khi người dùng cố gắng đăng nhập hoặc đồng bộ hóa dữ liệu. Thậm chí, trường hợp này còn xuất hiện khi bạn đang sử dụng các ứng dụng không liên quan trên iPhone/ iPad.

Điều đầu tiên bạn cần làm lúc này đó là kiểm tra xem hệ thống của nhà Táo có đang ở trạng thái đang trực tuyến hay không, bằng cách truy cập Trạng thái hệ thống của Apple, đảm bảo tất cả các dịch vụ đều có vòng tròn màu xanh lá cây ở bên cạnh.

bao-mat-icloud

 

Với trường hợp chấm tròn bên cạnh không phải màu xanh mà là màu vàng hoặc đỏ, tức là Apple đang gặp vấn đề với dịch vụ đó. Lúc này, bạn cần chờ Apple sửa chữa nhé.

Một cách khác giúp bạn giải quyết sự cố này đó là đăng xuất tài khoản iCloud, rồi tiến hành đăng nhập lại. Hãy làm theo hướng dẫn này nhé: Đi đến Cài đặt > Mở cài đặt Apple ID bằng cách nhấn vào tên của bạn > Đăng xuất > Tiến hành đăng nhập lại.

3.iCloud không thể đồng bộ hóa dữ liệu

Bạn cũng biết rằng, khi iCloud hoạt động, mọi thứ sẽ tự động được đồng bộ mà không cần bất kỳ thao tác nào khác. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể chụp ảnh hay chỉnh sửa tài liệu trên một thiết bị và nó tự động được đồng bộ ngay lập tức với các thiết bị khác trong cùng hệ sinh thái Apple.

bao-mat-iCloud

Các mẹo đơn giản khắc phục lỗi này như:
- Nhấn và giữ nút nguồn để tắt thiết bị. Đợi khoảng hơn 1 phút sau đó rồi hãy khởi động lại nhé.
-Mở một video bất kỳ để kiểm tra kết nối Wifi. Nếu chậm, khởi động lại bộ định tuyến.
- Đi đến Cài đặt > Tên của bạn và hãy đảm bảo đang sử dụng cùng một tài khoản Apple ID nhé. 
-Truy cập Cài đặt > tên của bạn > iCloud và bật từng dịch vụ bạn muốn đồng bộ.

4.Ứng dụng bên thứ ba không lưu dữ liệu vào iCloud.

Ở một số ứng dụng bên thứ ba có hỗ trợ lưu dữ liệu vào iCloud, thường là tự động lưu. Vì thế, nếu ứng dụng không được đồng bộ, cần đi đến cài đặt để thiết lập tùy chỉnh nhé.

Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Cuộn danh sách các lựa chọn và bấm vào bấm dụng bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu qua iCloud.

5.Lỗi xác thực tài khoản iCloud.

Phần lớn lý do không thể đăng nhập vào iCloud đó là nhập sai tên người dùng hoặc mật khẩu. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể xảy ra dù bạn đã sử dụng đúng thông tin đăng nhập.

Đi đến trang web AppleID và sử dụng tên người dùng cùng mật khẩu AppleID để đăng nhập. Nếu bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường, hãy nhấn chọn Forgot AppleID or Password để thiết lập lại đăng nhập.

6.iCloud hết dung lượng.

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu dung lượng iCloud của bạn bị đầy, vì theo thời gian sử dụng, dữ liệu sẽ lấp đầy bộ nhớ trống trên iCloud.

Chính Vì thế, điều này vô tình dẫn đến các bản sao lưu sẽ gặp vấn đề và không thể sao lưu tự động. Tùy vào đời máy, dữ liệu iPhone của bạn có thể có các bản sao lưu từ 1 đến 4GB không gian lưu trữ iCloud. Và hơn hết, chúng ta sẽ chỉ có 5GB lưu lượng iCloud miễn phí.

Bạn có thể quản lý phần dung lượng lưu trữ khi đi đến Cài đặt > iCloud > Quản lý bộ nhớ.

7.Liên tục xuất hiện thông báo hỏi mật khẩu iCloud.

Vấn đề này không hề mới và liên tục xuất hiện sẽ gây khó chịu cực kỳ cho người dùng, dù đã nhập chính xác mật khẩu iCloud.

Vậy làm thế nào để giải quyết đây:
- Khởi động lại thiết bị.
- Đi đến Cài đặt > Tên của bạn > Đăng xuất thiết bị.
- Truy cập trang web Apple ID và nhấp vào mục quên mật khẩu để thiết lập lại chi tiết đăng nhập, sau đó, đăng nhập lại bằng mật khẩu mới.
Sao lưu và khôi phục lại iPhone của bạn.

Trên đây là những vấn đề thường gặp trên iCloud cũng như cách khắc phục nhanh gọn nhẹ. Nếu bạn còn gặp vấn đề nào khác nữa, hãy chia sẻ bên dưới nhé.