Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách - an toàn


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tai nghe Bluetooth chính hãng khác nhau. Bạn sở hữu một tai nghe ear-in, nên đeo nó như thế nào cho hợp lý, sử dụng ra sao khi tập luyện thể thao vừa trải nghiệm nghe nhạc.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất.

1. Các loại tai nghe Bluetooth hiện nay

 

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-an-toan

Hiện nay, người dùng thường thấy có hai loại tai nghe chính. Đó là tai nghe Bluetooth chụp tai và tai nghe in-ear.

Nghe nhạc bằng loại tai nghe trùm sẽ mang cảm nhận âm thanh tốt hơn, vì dạng này sẽ hạn chế tối đa tạp âm xuất hiện trong quá trình thưởng thức âm nhạc, đôi khi bạn sẽ quên đi cái cảm giác là mình đang dùng tai nghe.

2.Làm thế nào để sử dụng tai nghe Bluetooth đúng cách?

Thiết kế hai đầu tai trái và phải trên tai nghe Bluetooth chính hãng sẽ có khác nhau rõ rệt dựa trên cấu trúc tai mỗi bên. 

Chính vì thế, nếu sau một thời gian sử dụng mà bạn có hiện tượng đau nhức khó chịu thì chứng tỏ một điều, bạn đang sử dụng tai nghe không đúng cách rồi. Hãy tập trung nhìn vào ký tự được đánh dấu trên mỗi đầu tai nghe với L dành cho tai trái và R dành cho tai phải.

 

cach-su-dung-tai-nghe-bluetooth-an-toan

Hơn thế nữa, bạn cũng cần để ý những điều dưới đây để lựa chọn một sản phẩm ưng ý:

- Kích cỡ sản phẩm: Một chiếc tai nghe được đánh giá là “vừa tai” khi tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Chất liệu mút tai bằng silicon thường được sử dụng nhất, tránh đau tai khi sử dụng cũng như hạn chế tối đa việc rơi ra ngoài.

- Đặt đầu tai nghe chắc chắn trong tai: Điều này dành cho những bạn sử dụng tai nghe thể thao. Bạn cần đặt tai nghe bịt kín lỗ tai.

- Chọn đúng loại tai nghe thể thao: Với hoạt động đặc thù liên quan đến vận động, đeo tai nghe trong lúc hoạt động cũng là điều không đơn giản. Sử dụng loại có phần móc đeo sau hoặc tai nghe trùm đầu là gợi ý nho nhỏ cho bạn.

Xem ngay: Bảng giá tai nghe bluetooth cao cấp nên tham khảo

3.Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay

Khi bạn lựa chọn mua sản phẩm, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có kết nối Bluetooth và tai nghe được tích hợp, tương thích với smartphone đang sử dụng. Chính vì thế, hãy thực hiện các thao tác bên dưới đây.

 

- Nhấn và giữ nút khởi động tai nghe khoảng 5s. Sau đó, kiểm tra lại pin cũng như sạc đầy nếu hết pin. Đèn nhấp nháy là dấu hiệu của tai nghe đã được khởi động.

- Bật Bluetooth điện thoại lên, dò thiết bị mới.

- Danh sách thiết bị được tìm thấy sẽ hiển thị trên điện thoại, bạn lau chọn tai nghe cần kết nối.

- Sau khi lựa chọn, điện thoại sẽ yêu cầu mật khẩu truy cập. Thông tin này đã được nhà sản xuất ghi kèm bên trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng.
Nhập mật khẩu và tai nghe sẽ tự động kết nối, lúc này bạn sẽ thoải mái test tai nghe mới bằng cách nghe nhạc, xem youtube,...

- Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh âm lượng cũng như trả lời các cuộc gọi đến bằng tai nghe Bluetooth không dây nếu thiết bị hỗ trợ tính năng gọi điện rảnh tay, và nhiều tính năng thú vị khác nữa.

Hơn hết, khoảng cách mà tai nghe cho phép kết nối lên đến 10m, một con số đáng ấn tượng và bạn không còn quan ngại về vấn đề dây dợ rối ren nữa rồi.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe Bluetooth, hãy thử xem mình đã sử dụng nó đúng cách chưa nhé. Hay bạn đang quan tâm đến bất ký sản phẩm nào và cần thêm thông tin tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan nhé.

Chúc bạn tìm được một chiếc tai nghe đàm thoại tốt.