iMac Pro ngừng hoạt động, không có sẵn từ Apple & các đối tác bán lẻ


iMac Pro chính thức không có mặt trên Apple Store và từ các đối tác bán lẻ bên thứ ba lớn ở Mỹ, đánh dấu sự kết thúc của dòng sản phẩm chuyển tiếp ba năm tuổi.

Trước đây, Apple đã loại bỏ mọi cấu hình xây dựng theo đơn đặt hàng của iMac Pro để lại một mẫu duy nhất có giá 4.999 USD. Giờ đây, iMac Pro hoàn toàn không khả dụng, khiến Mac Pro trở thành máy Mac để bàn “chuyên nghiệp” duy nhất. IMac Pro vẫn được liệt kê trên web Apple.com và trong ứng dụng Apple Store, nhưng thực sự không thể mua sản phẩm. Hầu hết các cửa hàng bán lẻ cũng đang hiển thị là không có sẵn, nhưng rất có thể nó vẫn có sẵn trong khu vực của bạn. Cũng cần lưu ý rằng các sản phẩm như thế này cũng có thể đến và đi không thường xuyên trên Apple.com dựa trên việc hủy bỏ các đơn đặt hàng hiện có cũng như các yếu tố khác.

iMac Pro ngừng hoạt động, không có sẵn từ Apple & các đối tác bán lẻ 1

Các đối tác bán lẻ như Best Buy và Amazon cũng liệt kê iMac Pro là không có sẵn để giao hàng và nhận hàng. Apple đã giới thiệu iMac được làm mới vào tháng 8 năm 2020 nhưng lại bỏ qua việc thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với iMac Pro, có lẽ là do sự ra mắt của Apple Silicon sắp xảy ra. Các mẫu iMac 2020 được cập nhật bao gồm một tùy chọn cho màn hình kết cấu nano và bộ xử lý có thể nhanh như iMac Pro.

Các tin đồn đã xoay quanh một thời gian về một Apple Silicon iMac được thiết kế lại hoàn toàn với viền mỏng, vỏ ngoài đầy màu sắc và hơn thế nữa. Với những cải tiến lớn về tốc độ và hiệu suất đi kèm với Apple Silicon, có khả năng Apple không còn chỗ cho iMac Pro nữa và thay vào đó, họ có kế hoạch tập trung vào việc tạo ra một chiếc iMac duy nhất thực sự tuyệt vời.

iMac Pro ngừng hoạt động, không có sẵn từ Apple & các đối tác bán lẻ 2

Liệu quyết định loại bỏ iMac Pro của Apple có cho thấy rằng Apple sẽ sớm cập nhật iMac 27 inch với một mô hình đáp ứng nhu cầu của thị trường iMac Pro? Có thể là không: chúng tôi dự đoán bản cập nhật iMac 27inch sẽ đến muộn hơn nhiều và khi nó xuất hiện, nó có khả năng trang bị chip M2, hoặc mới hơn, thay vì M1X mà cho iMac nhỏ hơn.

Liệu M2 có đủ cho những chuyên gia sáng tạo? Một báo cáo của Bloomberg từ tháng 12 năm 2020 chỉ ra rằng Apple đang làm việc trên các CPU có GPU 16 lõi và 32 lõi. Rõ ràng những bộ vi xử lý này được dành cho máy tính để bàn cao cấp và một máy Mac Pro mới nhỏ hơn. Chính chiếc Mac Pro giống G4 Cube mới này mà chúng tôi nghĩ sẽ là người kế nhiệm thực sự của iMac Pro.Theo nguồn tin của Bloomberg, những con chip này sẽ xuất hiện đến năm 2022, vì vậy chúng ta có thể sẽ phải chờ cho đến khi người kế nhiệm cho iMac Pro xuất hiện.

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng Apple đã ngừng sản xuất iMac Pro? Cho Remax Vietnam biết trong các ý kiến ​​dưới đây! Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: