Intel đang xem xét thuê TSMC gia công chip cho mình


Intel đang xem xét thuê TSMC gia công chip cho mình là nguồn tin mới từ Bloomberg hôm nay chỉ ra rằng Intel đã nói chuyện với TSMC và Samsung về việc thuê ngoài một số hoạt động sản xuất. Điều này xảy ra khi Apple chuyển đổi Intel trong dòng sản phẩm Mac, thay vào đó chọn chip Apple Silicon do TSMC sản xuất.

Intel đang xem xét thuê TSMC gia công chip cho mình

Báo cáo giải thích rằng Intel vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của hoạt động kinh doanh sản xuất chip của mình. Trên thực tế, công ty được cho là đang “hy vọng về những cải tiến vào phút cuối trong khả năng sản xuất của chính mình”. Báo cáo cho biết:

Sau những trì hoãn liên tiếp trong các quy trình chế tạo chip của mình, Intel có trụ sở tại Santa Clara, California vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng chưa đầy hai tuần trước khi thông báo về kế hoạch của mình, theo những người quen thuộc với các cuộc thảo luận. Mọi linh kiện mà Intel có thể lấy từ Đài Loan sẽ không được tung ra thị trường sớm nhất cho đến năm 2023 và sẽ dựa trên quy trình sản xuất đã được thiết lập sẵn đã được các khách hàng TSMC khác sử dụng, những người này cho biết, yêu cầu không được tiết lộ danh tính vì các kế hoạch là riêng tư.

Giám đốc điều hành Intel, Bob Swan, đã nói với các nhà đầu tư rằng ông sẽ công bố kế hoạch thuê ngoài và đưa công nghệ sản xuất đi đúng hướng khi Intel báo cáo thu nhập vào ngày 21 tháng 1.

TSMC, nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất cho các công ty khác, đang chuẩn bị cung cấp chip Intel được sản xuất bằng quy trình 4 nanomet, với thử nghiệm ban đầu sử dụng quy trình 5 nanomet cũ hơn. Công ty cho biết họ sẽ sản xuất thử nghiệm chip 4 nanomet vào quý 4 năm 2021 và số lượng xuất xưởng vào năm sau.

Xem thêm

Các cuộc đàm phán của Intel với Samsung về khả năng sản xuất chip, được cho là sơ bộ hơn các cuộc đàm phán với TSMC. Tuy nhiên, Intel vẫn phải đối mặt với rất nhiều sự chậm trễ trong quá trình chuyển đổi sang sản xuất 7 nanomet, thậm chí việc chuyển sang Samsung cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ.

Đáng chú ý, TSMC hiện đang sản xuất silicon 5 nanomet cho Apple.

Vào tháng 7, công ty cho biết việc sản xuất 7 nanomet của họ sẽ đến muộn hơn một năm so với kế hoạch trước đó. Điều đó kéo theo sự trì hoãn 3 năm trong việc giới thiệu thế hệ 10 nanomet trước đó, hiện chỉ được sử dụng phổ biến. Những khoản nắm giữ đó đã cho phép TSMC và Samsung lần đầu tiên tuyên bố về công nghệ tốt hơn, với việc TSMC đã sản xuất silicon 5 nanomet với khối lượng lớn cho Apple và các hãng khác. Dòng thời gian đó cho thấy các khách hàng khác có thể chuyển sang sản xuất TSMC tốt hơn trước khi Intel làm.

Bạn nghĩ sao về chiến lược này của Intel. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận! Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi Remax Vietnam.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: