iOS 13.5 vừa ra mắt đã bị hacker đe doạ Jailbreak


iOS 13.5 đang là mục tiêu hot của các nhóm tội phạm mạng khi chúng vừa tuyên bố sẽ tung ra phiên bản Jailbreaktất cả các thiết bị chạy phiên bản này.

Thứ tư vừa qua, nhóm hacker đứng đằng sau công cụ bẻ khóa "un0ver" cho biết một phiên bản mới của phần mềm bẻ khóa này đang trải qua quá trình kiểm tra hiệu năng trước khi tung ra chính thức.

 ios 13.5 bị hacker dọa Jailbreak

Theo nhận định của giới bảo mật, phiên bản 5.0 của "uns0ver" có khả năng bẻ khóa "mọi phiên bản iOS trên mọi thiết bị". Cụ thể, "un0ver" sắp tới sẽ có khả năng tấn công vào mọi phiên bản iOS mới của Apple, từ iOS 11 đến iOS 13,5.

Vào tháng 8.2019, nhóm hacker danh tiếng - "pwn2ownd" đã phát hành một phiên bản "unc0ver" hiệu quả trên các thiết bị iOS sau khi Apple không thể sửa được một lỗ hổng nghiêm trọng trong iOS 12.4. Phiên bản bẻ khóa này đã được lan truyền trong thời gian dài trước khi bị Apple vô hiệu hóa với bản sửa lỗi vào tháng 9 năm sau. Sau đó, hacker "axi0mX" đã tiết lộ một bản bẻ khóa cho iOS 13.1.1 sử dụng Checkm8.

Bẻ khóa hay còn gọi Jailbreak là thủ thuật xử lý giúp bạn can thiệp sâu vào hệ thống, phá vỡ giới hạn mà Apple đặt ra trên điện thoại. Giúp bạn toàn quyền truy cập và quản lý thiết bị. Sau khi Jailbreak, trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện Cydia, một kho ứng dụng tương tự App Store. 

ios 13.5 bị hacker dọa Jailbreak

Jailbreak xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Apple phát hành iOS 13,5 với một số tính năng mới và cải tiến trải nghiệm người dùng để đối phó với đại dịch COVID-19. Ví dụ các thiết bị có khả năng xác thực Face ID sẽ tự động chuyển qua xác minh mật mã khi phát hiện người dùng đeo khẩu trang.

ios 13.5 bị hacker dọa Jailbreak

Phiên bản iOS mới nhất của Apple cũng bao gồm bản công khai đầu tiên của Exposure Notification API. Được phát triển với sự hợp tác của Google, tính năng này được thiết kế nhằm giúp nhà chức trách khắp thế giới phát triển ứng dụng truy vết Covid-19 và làm chậm khả năng lây lan của virus, thông báo cho những người tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm Covid - 19.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gsmarena.com