iOS 14.5 beta 2 cho phép mở khóa iPhone qua Apple Watch và hơn thế nữa


iOS 14.5 beta 2 đã ra mắt dành cho các nhà phát triển, mang đến các tính năng mới dành cho iPhone như bỏ qua Face ID để mở khóa bằng Apple Watch, thêm biểu tượng cảm xúc mới,...

Đây có thể là thay đổi lớn nhất đối với cách người dùng tương tác với iPhone của họ trong nhiều năm. Việc Apple lựa chọn sử dụng nút Home Touch ID với iPhone X vào năm 2017 để hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt bằng Face ID. Nhưng việc đeo khẩu trang trên diện rộng thông qua đại dịch Covid-19 đã cực kỳ hạn chế tính hữu ích của nó. 

Do đó, phương pháp mới này có trong iOS 14.5 dành cho nhà phát triển beta 2 để mở khóa iPhone của bạn bằng cách lật trên Apple Watch gần đó. Đây có thể là một giải pháp hữu ích, nhưng nó yêu cầu bạn phải sở hữu một trong những chiếc đồng hồ thông minh của Apple.

Giống như các bản beta chỉ dành cho nhà phát triển khác, người dùng quan tâm sẽ cần đăng ký Chương trình nhà phát triển của Apple và đăng ký thiết bị của họ để có quyền truy cập vào iOS 14.5 dev beta 2. Hoặc bạn có thể đợi bản beta công khai iOS 14.5, chúng tôi dự kiến ​​sẽ ra mắt sau tuần này.

Xem thêm:

Các tính năng iOS 14.5 beta 2 khác

iOS 14.5 beta 2 dành cho các nhà phát triển cũng mang đến một số nâng cấp chất lượng cuộc sống khác, như tính năng Apple Maps mới để báo cáo các sự cố giao thông và bẫy tốc độ, giống như Waze. Bắt đầu với bản cập nhật này, bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng Spotify hoặc các dịch vụ phát trực tuyến nhạc khác làm trình phát âm thanh mặc định cho Siri và Apple Fitness Plus cũng sẽ hỗ trợ AirPlay 2.

Tính năng được chờ đợi từ lâu khác sẽ đi kèm với iOS 14.5 beta 2 là Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, tính năng này sẽ yêu cầu các ứng dụng xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động và dữ liệu của họ trên các ứng dụng và trang web khác. Đáng chú ý, Apple buộc các ứng dụng phải cung cấp đầy đủ chức năng của chúng cho người dùng ngay cả khi họ không chọn tham gia theo dõi này. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, iOS 14.5 beta 2 đang bổ sung thêm hơn 200 biểu tượng cảm xúc vào danh mục, bao gồm một trái tim rực lửa, đa dạng hóa hơn nữa các biểu tượng cảm xúc cặp đôi với tông màu da mới và ghép nối LGBTQ + và cập nhật các biểu tượng cảm xúc cũ.

Người dùng trên Reddit đề xuất rằng iOS 14.5 beta 2 sửa lỗi màu xanh lá cây ảnh hưởng đến một số chủ sở hữu iPhone. Từ ngữ của ứng dụng Cài đặt Cập nhật phần mềm đã được thay đổi một lần nữa, lần này để xóa dấu kiểm màu xanh lá cây.

iOS 14.5 beta 2 cho phép mở khóa iPhone qua Apple Watch và hơn thế nữa 1

Ứng dụng  âm nhạc bao gồm các cử chỉ vuốt mới để thêm bài hát vào hàng đợi của bạn cũng như các menu bật lên mới cho các điều khiển khác (thông qua Reddit).

iOS 14.5 beta 2 cho phép mở khóa iPhone qua Apple Watch và hơn thế nữa 2iOS 14.5 beta 2 cho phép mở khóa iPhone qua Apple Watch và hơn thế nữa3

iOS 14.5 bổ sung hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới cho iPhone, bao gồm cả thiết kế tai nghe lấy cảm hứng từ AirPods Max.

iOS 14.5 beta 2 cho phép mở khóa iPhone qua Apple Watch và hơn thế nữa 4

Với iPadOS 14.5, iPad (thế hệ thứ 8), iPad Air (thế hệ thứ 4), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 2) và iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ 4) giờ đây sẽ tắt tiếng micrô tích hợp khi đóng Smart Folio. Các thao tác trên Phím tắt mới để bật/tắt khóa định hướng, thay đổi chế độ di động và chụp ảnh màn hình.

Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ thay đổi nào khác trong iOS 14.5 beta 2 hoặc các bản beta mới khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới này nhé. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.