iOS 14.5 thêm giọng nói Siri mới, không còn mặc định là giọng nữ


Bản beta thứ sáu của iOS 14.5 được phát hành sáng 31/3 đã giới thiệu hai giọng nói Siri mới có sẵn bằng tiếng Anh, ngoài ra nó còn bổ sung một tùy chọn lựa chọn thiết lập mới cho phép mọi người chọn giọng nói ‌Siri‌ ưa thích của họ thay vì mặc định là giọng nữ ở Hoa Kỳ.

Những thay đổi về ‌Siri‌ đã được TechCrunch chỉ ra và trang web cho biết rằng hai giọng nói mới sẽ thêm đa dạng hơn trong âm thanh và mẫu giọng nói. Apple tuyên bố rằng sự thay đổi này là sự tiếp nối của cam kết về sự đa dạng và hòa nhập.

iOS 14.5 thêm giọng nói Siri mới, không còn mặc định là giọng nữ

"Chúng tôi rất vui mừng giới thiệu hai giọng nói ‌Siri‌ mới dành cho người nói tiếng Anh và tùy chọn để người dùng ‌Siri‌ chọn giọng nói họ muốn khi thiết lập thiết bị của mình. Đây là sự tiếp nối cam kết lâu dài của Apple đối với sự đa dạng và hòa nhập cũng như các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để phản ánh tốt hơn sự đa dạng của thế giới chúng ta đang sống."

Báo cáo giải thích rằng những giọng nói mới sử dụng “bản ghi âm tài năng nguồn, sau đó được chạy qua công cụ chuyển văn bản thần kinh của Apple.” Điều này cho phép giọng nói "trôi chảy một cách có tổ chức hơn", ngay cả khi các cụm từ đang được tạo nhanh chóng. Các giọng nói mới có sẵn ở các quốc gia nói tiếng Anh. 

Xem thêm

Điều này có nghĩa là bắt đầu từ iOS 14.5, lần đầu tiên người dùng sẽ được nhắc tự chọn trợ lý giọng nói. Chúng tôi vẫn đang cập nhật thiết bị của mình và sẽ báo cáo lại khi chúng tôi có cơ hội dùng thử tính năng này. Sau khi nâng cấp lên iOS 14.5, phần "‌Siri‌ & Tìm kiếm" của ứng dụng Cài đặt có tùy chọn "‌Siri‌ Voice" được nâng cấp. Nhãn "Trọng âm" đã được thay đổi thành "Đa dạng" và không còn lựa chọn "Giới tính". Thay vào đó, bây giờ có bốn tùy chọn giọng nói "Mỹ" để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, iOS 14.5 beta 6 cũng cải tiến giọng nói Siri ở Ireland, Nga và Ý, nâng cấp chúng thành văn bản thần kinh thành giọng nói. Điều này có nghĩa là 38 giọng nói hiện đang sử dụng công nghệ mới này. Báo cáo cho biết: “Siri hiện xử lý 25 tỷ yêu cầu trên hơn 500 triệu thiết bị và hỗ trợ 21 ngôn ngữ ở 36 quốc gia.

iOS 14.5 thêm giọng nói Siri mới, không còn mặc định là giọng nữ, bạn nghĩ sao? Nếu bạn phát hiện bất kỳ thay đổi nào trong bản iOS 14.5 beta hoặc các bản phát hành mới khác của Apple, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới bài viết này của Remax Vietnam nhé. Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: