iOS có thể sẽ đổi tên thành iPhoneOS tại sự kiện WWDC 2020


Jon Prosser - một leaker có tiếng vừa tiết lộ rằng Apple có thể sẽ loại bỏ tên hệ điều hành iOS và chuyển thành iPhone OS trong sự kiện WWDC 2020

Năm ngoái, Apple ra mắt tên gọi mới là iPad OS dành cho hệ điều hành trên iPad. Điều này giúp nó tách biệt khỏi iOS, và cũng sẽ có những cập nhật tính năng riêng biệt. Năm nay, Apple cũng có thể làm điều tương tự, khi thay đổi tên gọi iOS vốn đã quen thuộc với người dùng thành iPhone OS.

Trong một đoạn tweet được chia sẻ bởi Jon Prosser - vốn là một leaker vô cùng nổi tiếng với các tin tức liên quan đến Apple, iOS 14 sẽ có tên gọi là iPhone OS thay vì iOS như trước đây.

iOS có thể sẽ đổi tên thành iPhoneOS tại sự kiện WWDC 2020

Dòng tweet mới này là một trong những rò rỉ ngắn nhất của Prosser, không có chi tiết hay bình luận nào ngoài dòng chữ “iPhone OS”. Với việc WWDC 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22.6 tới, nhiều khả năng Apple sẽ công bố phiên bản iOS tiếp theo tại thời điểm đó.

Xem thêm:

Ngay lập tức, dòng tweet này của Jon Prosser khiến cộng đồng người dùng iPhone trên toàn thế giới vô cùng tò mò và nghi ngờ tính xác thực của thông tin.

Trên thực tế, hệ điều hành đầu tiên dành cho iPhone ra mắt vào năm 2007 cũng có tên là iPhone OS. Tên gọi này tồn tại đến bản iPhone OS 2, rồi iPhone OS 3. Mãi 4 năm sau, Apple mới đổi thành iOS 4, chủ yếu để rút gọn trong cách gọi tên.

iOS có thể sẽ đổi tên thành iPhoneOS tại sự kiện WWDC 2020

Bên cạnh thông tin về thay đổi tên gọi hệ điều hành iOS, Max Weinbach, một lập trình viên trên diễn đàn Xda Developers đã đăng tải một thông tin thậm chí còn "gây sốc" hơn, khi cho rằng iPhone có thể sẽ được đổi tên thành Apple Phone. Hiện chưa có nguồn thông tin nào ngoài Max Weinbach chia sẻ thông tin iPhone có thể được Apple đổi tên trong năm nay, nên chúng ta sẽ phải cần thời gian để kiểm chứng tính xác thực.

Mặc dù vậy, việc đổi tên các dòng sản phẩm và hệ điều hành của Apple nếu như có thể, cũng là điều cực kỳ hợp lý. Hiện đã có mac OS dành cho MacBook, iPad OS dành cho iPad, watch OS dành cho Apple Watch. Do đó, việc iOS được đổi thành iPhone OS, hoặc phone OS là hoàn toàn có thể hiểu được. 

iOS có thể sẽ đổi tên thành iPhoneOS tại sự kiện WWDC 2020

Trong khi đó, chúng ta cũng đã có Apple Watch. Bởi vì đây là sản phẩm mới nhất trong bộ sưu tập của Apple, nên rất có thể các thiết bị có tên gọi cũ như iPad, iPhone sẽ bị đổi thành Apple Pad, hoặc Apple Phone vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Bất kể Apple quyết định thay đổi tên gọi của hệ điều hành điện thoại thông minh của họ là gì thì điều chúng ta biết cho đến nay là nó sẽ không phải là một bản nâng cấp lớn về mặt tính năng. Thay vào đó, Apple sẽ ưu tiên sự ổn định, chất lượng và hiệu suất.

Bản thử nghiệm iOS 14 / iPhone OS sẽ được giới thiệu trong tháng này trong khi phiên bản chính thức được phát hành vào mùa thu cùng với iPhone 12. Bên cạnh iPhone OS, Apple dự kiến ​​sẽ xác nhận thông tin về việc chuyển đổi sang chip Arm cho máy Mac và giới thiệu các sản phẩm mới như AirPods Studio và AirTags. Là một sự kiện tập trung về phần mềm nên iPadOS 14 và watchOS 7 được cho là sẽ ra mắt tại WWDC lần này.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.gizmochina.com