iPad bị khóa mật khẩu 48 năm vì cho bé trai 3 tuổi nghịch


Đây là một câu chuyện trớ trêu của nhà báo người Mỹ có tên Evam Osnos của tờ New York Time khi cho con trai 3 tuổi của mình nghịch iPad. Và hậu quả là chiếc máy tính bảng sau khi nhập sai liên tục đã bị khóa 25.536.442 phút, khoảng hơn 48 năm.

Sau khi rơi vào nghịch cảnh này, Evan Osnos đã đăng tải lên Twitter hình ảnh chiếc iPad xấu số của mình cùng dòng trạng thái "Uh, nó trông không giống thật nhưng đây là chiếc iPad của chúng tôi sau khi bị cậu bé 3 tuổi cố gắng mở khóa (liên tục)"

iPad bị khóa mật khẩu 48 năm vì cho bé trai 3 tuổi nghịch

Sau chia sẻ hình ảnh của mình trên Twitter, nhà báo nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có rất nhiều người cảm thông cho nhà báo, một số người khác lại dí dỏm trêu lại chủ nhân bài đăng "hãy đặt nó vào thùng gạo và nhớ mở sau 47 năm nữa" 

Chức năng tự động khóa trên iPad khi nhập sai mật khẩu quá nhiều được kích hoạt do trình bảo mật của Apple đã được thiết lập sẵn bên trong nhằm đảm bảo sự an toàn của thiết bị khi có ai đó cố tình truy cập iPad của bạn. Chính vì vậy mà khi nhập mật khẩu sai nhiều lần thì thời gian khóa càng tăng cao.

Đây có lẽ là bài học cho các bậc phụ huynh để pass khi cho con nhỏ nghịch điện thoại của mình. Nếu bác nào dùng iPhone hay iPad hãy bỏ lớp mật mã bảo vệ trước khi đưa máy cho bọn trẻ không lại gặp tình trạng như thế này.

Liệu đã có bác nào lâm vào hoàn cảnh trớ trêu như vị nhà báo này không ạ? Hãy chia sẻ câu chuyện của mình cho Remax Vietnam biết nhé.

>>> Điện thoại với camera trượt xoay cực dị của Samsung đã lộ diện