iPad Mini 5 & iPad 2019 có thể hỗ trợ Apple Pencil và bàn phím thông minh


Hơn ba năm sau khi loạt iPad Mini được cập nhật lần cuối, Apple cuối cùng cũng có vẻ sẽ giới thiệu một mẫu thế hệ thứ năm vào khoảng năm nay. Và theo các chi tiết được chia sẻ bởi nhà phát triển Steve Troughton-Smith, chiếc máy tính bảng nhỏ gọn này có thể hỗ trợ một vài phụ kiện phổ biến nhất của Apple.

iPad Mini 5 & iPad 2019 có thể hỗ trợ Apple Pencil và bàn phím thông minh

Khi tìm hiểu bản dựng iOS 12.2 beta mới nhất, Troughton-Smith đã tìm thấy một số chi tiết cho thấy iPad Mini 5 sẽ hỗ trợ Apple Pencil và vỏ Bàn phím thông minh phổ biến của công ty. Hỗ trợ này dường như cũng đã được mở rộng cho iPad thế hệ thứ sáu được cập nhật, được thiết lập để có màn hình 10 inch lớn hơn.

Mặc dù về chủ đề hiển thị, trong cả hai trường hợp, các viền mỏng hơn đều được mong đợi, mặc dù chúng có thể sẽ không mỏng như những gì nhìn thấy trên dòng iPad Pro. Tuy nhiên, theo mã được tìm thấy, điều này sẽ cho phép giữ lại nút home vật lý của Apple trên cả hai thiết bị cùng với Touch ID. Thật không may, điều này có nghĩa là không có máy tính bảng nào được mong đợi bao gồm Face ID.

Bên cạnh những chi tiết này, rất ít thông tin về máy tính bảng sắp ra mắt của Apple tại thời điểm này. Tuy nhiên, nếu rò rỉ được tin tưởng, các thiết bị mới có thể được giới thiệu vào cuối tháng 3 tại sự kiện thường niên của công ty có trụ sở tại Cupertino. Tại đây, họ cũng có thể được tham gia bởi AirPower, AirPods cập nhật, dịch vụ truyền phát video và thậm chí có khả năng là iPod Touch thế hệ thứ 7.

>>> Không phải iPhone, đây là chiếc smartphone mạnh nhất thế giới